Cách làm mề gà sốt gừng

 

me-ga-sot-gung-0

 

Mề gà luộc chín vừa ăn sần sật được rưới thêm một lớp nước sốt gừng cay cay thơm nồng ăn lạ lạ hay hay.

Nguyên liệu:

– 5 – 6 bộ mề gà

– 1 nhánh gừng to

– 1 – 2 tai hồi

– Muối, đường, ớt màu hay ớt bột

– 1 thìa canh xì dầu (nước tương)

– Hành lá, tỏi

 

Cách làm:

Bước 1:

– Gừng gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi.

me-ga-sot-gung-1

Bước 2:

– Mề gà rửa sạch với nước muối pha loãng

– Cho mề gà vào nồi, thêm nước lọc, dùng một nửa phần gừng cho vào, tai hồi và nửa thìa nhỏ muối, luộc chín mề gà.

me-ga-sot-gung-2

Bước 3:

– Mề gà sau khi chín, để nguội rồi mới thái lát mỏng vừa ăn, xếp vào đĩa.

me-ga-sot-gung-3

Bước 4:

– Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho nửa phần gừng còn lại vào đảo đều khoảng 2 phút, thêm vào một thìa canh xì dầu, nửa thìa nhỏ đường, một ít nước lọc, hành lá thái nhỏ và ớt màu hay ớt bột, đảo đều, nêm lại gia vị hơi mặn, đun đến khi sôi thì tắt bếp, rưới phần nước sốt lên đĩa mề gà, có thể dùng với cơm hay làm món nhắm.

me-ga-sot-gung-4

Chúc mọi người thành công :

 Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas –bếp từ 365

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.