Cách nấu món canh rong biển Hàn Quốc
Canh rong biển thơm ngọt, dễ nấu lại nhiều chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe. Vậy bạn còn chần chờ gì nữa mà không nấu cho cả nhà cùng thưởng thức?
- Cách làm cơm rang kim chi cay đúng điệu Hàn Quốc
- Tuyệt chiêu công thức là gỏi tôm trộn miến thơm ngon dậy mùi
Hãy khám phá cách thực hiện của món ăn đặc biệt này nhé!
Rong biển là nguyên liệu rất được người Nhật và Hàn Quốc dùng trong những món ăn hàng ngày bởi sự thanh mát và rất bổ dưỡng. Hôm nay chúng ta cùng xem qua cách nấu canh rong biển.
Có rất nhiều cách nấu canh rong biển, như canh rong biển nấu tôm, canh rong biển hạt sen. Trong phần này sẽ hướng dẫn cách nấu canh rong biển thịt bằm kết hợp với đậu hũ non cho món ăn thêm phần bắt mắt.
1. Nguyên liệu chuẩn bị
– 30g rong biển tím
– 100g thịt bò
– 80g đậu hũ non
– 350ml nước dùng gà
– Hành lá
– Gia vị: đường, muối, tiêu, hạt nêm, dầu ăn.
2. Cách làm
Bước 1: Thịt bò rửa sạch, bằm nhỏ, ướp đường, muối, tiêu để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
Bước 2: Đậu hũ xắt hạt lựu.
Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào một ít dầu, cho thịt vào, đảo sơ qua.
Bước 4: Rong biển ngâm nước trong khoảng 15 phút để lọc sạch cát, vớt ra để ráo.
Bước 5: Đun sôi nước dùng, cho các nguyên liệu đã sơ chế vào, nêm gia vị cho vừa ăn.
Bước 6: Cho ra tô, rắc thêm hành lá xắt nhuyễn và ít tiêu xay, dùng nóng.
Chúc các bạn ngon miệng với món ăn đậm chất Hàn Quốc này cùng gia đình và người thân nhé!
Các bài viết liên quan:
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.