Cách nấu cơm tay cầm với thịt bò xào
Cơm tay cầm được để trong thố đất và cầm trên tay ăn, thố cơm nhỏ nằm lọt thỏm trong lòng bàn tay. Xới đều cơm phía dưới là lớp cháy ăn kèm với thịt bò xào mềm.
Nguyên liệu:
– 300g thịt bò mềm
– Nửa củ hành tây nhỏ
– Muối, xì dầu, dầu hào, hành lá, bột nêm tiêu, tỏi
– Thố đất ăn cơm nhỏ.
Cách làm:
Bước 1:
Thịt bò thái khúc nhỏ như quân cờ, ướp vào thịt bò chút muối, xì dầu, dầu hào, tiêu, chút nước lọc, bột nêm trộn đều để 30 phút cho thịt thấm.
Bước 2:
Hành lá, hành tây rửa sạch, thái khúc ngắn vừa ăn, bạn có thể thêm ớt Đà Lạt.
Bước 3:
Đun nóng dầu, đổ tỏi đập dập vào phi thơm, đổ hành tây và hành lá vào, sau đó đổ thịt bò vào xào. Xào thịt bò bạn phải đun lửa lớn, xào nhanh tay để thịt không bị dai. Thịt chín, múc ra bát để riêng.
Bước 4:
Thố đất để lên bếp cho nóng, thêm vào thố 1 thìa cà phê dầu ăn, đổ cơm vào.
Bước 5:
Đậy nắp lại, nếu bạn muốn phía bên dưới đáy cơm cháy giòn thì đậy nắp thố tầm 6 đến 10 phút cho cơm cháy vàng.Nếu không thích ăn cơm cháy bạn để cơm nóng khoảng 5 phút, sau đó lấy ra.
Bước 6:
Đổ thịt bò lên bề mặt cơm, dùng nóng.
Chúc mọi người thành công :
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách nấu cơm tay cầm với thịt bò xào […]