Cách nấu cháo lươn ngon.
Những ngày tháng 7 mưa ngâu se lạnh, hãy cùng Tạp Chí Nhà Bếp học cách nấu cháo lươn một món ngon dễ làm hàng ngày cùng cả nhà quây quần bên nồi cháo nóng hổi, bổ dưỡng, với vị ngọt của lươn, và vị ngọt mát của đậu xanh.
Những món ăn ngon sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm ấm cúng.
Nguyên liệu làm Cháo Lươn:
– gạo tẻ
– 300g lươn
– đỗ xanh đã sát vỏ
– bột nghệ
– các gia vị: Hành khô, muối, hạt nêm, rau răm, hành hoa, rau mùi và tiêu, Ớt bột và dấm.
Cách nấu Cháo Lươn:
– Để chế biến món ngon đơn giản dễ làm hàng ngày cùng nguyên liệu từ lươn đồng và gạo tẻ được thực hiện theo các bước:
Bước 1:
– Làm sạch lươn, mổ bỏ ruột, xát muối để khử nhớt và tanh ở lươn cho thật sạch, cắt thành từng khúc ngắn vừa ăn, để lươn lên rổ cho ráo nước.
Bước 2:
– Tách phần thịt lươn ra riêng, phần xương bạn đem đun với nước lọc khoảng 30 sau đó lọc phần xương bỏ đi, giữ lấy phần nước để nấu cùng với cháo. Ướp thịt lươn với thìa nhỏ muối, bột nghệ, hành khô, ớt bột trong vòng 30 phút.
– Phi hành khô thơm, cho lươn vào xào chín, múc để riêng ra bát.
Bước 3:
– Đãi sạch gạo nếp, cho ra rá ráo nước.
Bước 4:
– Đậu xanh đãi vài lần với nước cho sạch, ngâm đỗ trong nước ấm khoảng 30 phút
Bước 5:
– Đun nóng chảo, cho gạo vào rang đến khi hạt gạo se lại.
Bước 6:
– Tiếp theo cho đỗ xanh và gạo và thêm nước đã ninh xương lươn, đun lửa nhỏ để gạo và đỗ xanh chín nhừ. Nêm vào nồi cháo, nửa thìa nhỏ hạt nêm, một thìa nhỏ muối nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
– Món cháo lươn sẽ ngon hơn nếu thêm vào rau răm, hành hoa, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
– Tắt bếp, thêm hành lá đã thái nhỏ vào nồi cháo.
Cháo lươn là món ngon dễ làm hàng ngày rất bổ. Khi dùng múc cháo ra bát, bên trên thêm một ít lươn xào thơm, thêm rau mùi và rau răm, dùng nóng sẽ rất ấm lòng cho những ngày mưa ngâu se lạnh này.
Các bài viết khác:
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách nấu cháo lươn ngon. […]