Cách nấu cháo cá chép ngon.

 

Trong Đông Y cháo cá chép được xem là một vị thuốc bổ và có tác dụng trị bệnh. Cá chép tính bình có tác dụng lợi thủy, tiêu thủng, hạ khí thông sữa, khai kiện tì vị. Tap Chí Nhà Bếp sẽ hướng dẫn bạn Cách nấu cháo cá chép ngon.

Cháo Cá

Cháo Cá

Nguyên liệu nấu cháo cá chép ngon:

– 1 con cá chép khoảng 300 – 500g
– 1 củ nghệ
– 1 củ cà rốt
– 1 ít nấm rơm
– Khoảng 2 thìa đậu xanh không vỏ
– 1/2 bát gạo (đủ cho bạn ăn 2 lần trong ngày)
– 1 ít hành lá loại có cả củ.

Cách nấu cháo cá chép:

– Gạo + đậu xanh rửa qua đem nấu nhừ (đừng rửa kĩ gạo nhé vì bên ngoài gạo có nhiều chất đạm rất tốt; nghệ + cà rốt thái lát theo chiều dọc (cà rốt cắt đôi rồi thái tránh dài quá); nấm rơm khô ngâm nước khoảng 10 phút rồi cắt đôi xé sợi nhỏ, nếu là nấm rơm tươi thì không cần ngâm nước.

– Đun nóng chảo rồi cho 1 thìa súp dầu ăn, cho hỗn hợp cà rốt + nghệ + nấm rơm vào đảo qua khoảng 30 giây rồi cho cá vào (cá lật qua lật lại thôi). Sau đó cho thêm 1 thìa súp nước mắm + 1 thìa súp mì chính (hoặc hạt nêm) + 1/4 thìa súp đường (đừng bỏ nhiều đường nhé vì không tốt cho mẹ và bé).

– Sau khi cháo đã nhừ bỏ hỗn hợp trên vào nêm gia vị rồi hầm thêm khoảng 8 -10 phút sau đó là có thể ăn rồi.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 
 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.