Cách làm sữa ngô

 

sua-ngo-0

 

Biến tấu hương vị cho món sữa tươi quen thuộc bằng mùi ngô ngọt thơm cùng màu vàng hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– 2 quả bắp ngô (ngô ngọt to)

– 200ml sữa tươi

– 200ml nước lọc

– 2 thìa canh sữa đặc.

 

Cách làm:

– Gọt lấy phần hạt ngô.

– Đun sữa tươi, nước lọc, cùng với hạt ngô, đun sôi đến khi ăn thử hạt ngô mềm.

– Tắt bếp, đổ nồi ngô đun mềm vào máy sinh tố, xay nhuyễn. Nếu muốn uống sữa ngô loãng hay đặc, bạn có thể gia giảm nước hoặc sữa theo sở thích.

– Đổ lại sữa ngô vào nồi, đun sôi một lần nữa, thêm sữa đặc. Khuấy đều để hỗn hợp sữa ngô không bị cháy và không bị dính nồi. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp, để nguội.

– Sau đó đổ hỗn hợp sữa ngô vào khăn xô mỏng hoặc đồ lọc sạch, lọc lấy sữa, bỏ bã. Bạn nhớ hớt bọt cho sạch.

– Cuối cùng đợi sữa ngô nguội, cho vào tủ lạnh, khi uống có thể thêm đá lạnh tùy theo ý thích.

 

 Tách lấy hạt ngô.

sua-ngo-1

 Đun hỗn hợp sữa tươi cùng ngô cho tới khi ngô mềm.

 sua-ngo-2

 Xay nhuyễn hỗn hợp ngô sữa.

sua-ngo-3

 Lọc lấy nước, bỏ bã.

sua-ngo-4

Chúc mọi người thành công :

 Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 

 

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.