Cách làm nộm thịt bò ớt chua ngọt
Món nộm thịt bò ớt ngọt chua cay là món ăn vừa cung cấp một lượng lớn năng lượng,vừa giòn giòn,chua cay dễ ăn rất thích hợp cho một bữa trưa ngày hè nóng bức.
Nguyên liệu:
– 200gram thịt bò
– Ớt chuông màu đỏ,vàng,xanh,mỗi loại 1/2
– 1/2 củ hành tây
– 1 tép tỏi bóc vỏ, bằm nhỏ
– 1 củ hành khô bóc vỏ, bằm nhỏ
– 1 quả chanh tươi
– Rau thơm: mùi,bạc hà… rửa sạch,thái nhỏ
– Lạc rang giã dập
– Nước mắm,đường,dấm,bột gia vị,tiêu
Cách làm :
– Thịt bò rửa sạch thái lát mỏng vừa ăn.
– Ướp thịt bò với tỏi băm nhỏ,tiêu xay,gia vị và một chút dầu ăn để khoảng 20 phút cho ngấm.
– Hành tây thái múi cau mỏng,trộn với 1 thìa đường và 1 thìa nước cốt chanh.
– Ớt chuông rửa sạch,thái vát mỏng vừa ăn.
– Rau thơm rửa sạch,để ráo nước.
– Cho một ít dầu vào chảo đun nóng lên rồi cho hành tỏi vào phi thơm,rổi cho thịt bò vào xào tới chín.
– Sau đó trộn thịt bò với ớt chuông với 0.5 thìa nước mắm,1 thìa đường và 2 thìa café nước cốt chanh trong một chiếc bát.
– Nêm lại chua mặn ngọt cho vừa ăn,cho các loại rau thơm vào trộn đều rồi sắp nộm ra đĩa hoặc bát,rắc lạc rang lên trên.
Các bài viết khác :
- Cách làm miến xào thập cẩm
- Cách làm bún xào nghệ và đuôi bò thơm ngon
Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas –bếp từ 365
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.