Cách làm món trứng nướng trong ‘tổ’ khoai

 

trung-khoai-nuong-6

Món trứng nướng được bọc trong khoai tây giòn tan trông giống như những chiếc bánh nhỏ là một gợi ý hấp dẫn cho thực đơn ngày cuối tuần.

Nguyên liệu:

– Trứng, khoai tây.

– Muối, hạt tiêu

 

Cách làm :

trung-khoai-nuong-1

– Gọt vỏ khoai tây và nướng qua. Lưu ý không nướng kỹ hoặc nướng chín vì khoai tây chỉ cần đủ mềm để nạo được.

trung-khoai-nuong-2

– Để khoai tây nguội hoàn toàn (nếu bạn định chế biến món ăn vào chủ nhật thì có thể nướng khoai tây từ tối thứ bảy và để trong tủ lạnh). Sau đó nạo khoai tây bằng loại bàn nạo cỡ to nhất. Trộn phần khoai tây đã được nạo với một ít muối và hạt tiêu.

trung-khoai-nuong-3

– Để đảm bảo khoai tây không bị cháy khi nướng nên tráng qua các cốc nướng bằng một ít dầu. Sau đó, cho khoai tây vào các cốc của khuôn nướng. Dùng ngón tay sạch ấn vào giữa cốc nhằm tạo ra phần lõm để đập trứng vào.  Không cần gạt bỏ phần khoai tây tràn ra ngoài cốc vì sau khi nướng, chúng sẽ co vào.

trung-khoai-nuong-4

– Nướng phần “tổ” khoai tây trong khoảng 20-25 phút cho đến khi khoai vàng đều (thời gian có thể thay đổi tùy thuộc nhiệt độ của lò nướng). Trong lúc nướng cần chú ý không để phần đế phía dưới của khoai tây bị cháy.

trung-khoai-nuong-5

– Để phần “tổ” vừa nướng nguội dần rồi mới đập trứng vào (nếu cần có thể nướng trước khoảng 1 đến 2 giờ rồi để nguội hoàn toàn).

trung-khoai-nuong-6

– Nướng trứng khoảng 10-15 phút cho đến khi thấy trứng đủ chín và hợp với khẩu vị của gia đình. Rồi rắc thêm hạt tiêu và muối cho đậm đà. Món ăn có thể ăn kèm cùng bánh mì và thịt hun khói.

 

Chúc mọi người thành công :

 Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 

 

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.