Cách làm món tôm xào đậm đà
Cách làm món tôm xào đậm đà với những nguyên liệu hết sức đơn giản nhưng món ăn vẫn dữ được hương vị đậm đà của tôm mà còn rất ngon !
Nguyên liệu cách làm món tôm xào đậm đà :
– 200g tôm đất
– 2 cây dọc mùng
– 1 củ cà rốt vừa ăn
– 1 quả dưa leo
– Nửa củ hành tây
– Hành lá, rau mùi, tỏi, muối, dầu hào, hạt nêm, hạt tiêu.
Cách làm món tôm xào đậm đà :
Bước 1 cách làm món tôm xào đậm đà :
– Tôm bóc nõn, rút chỉ đen trên thân tôm, rửa sạch để ráo, nêm vào tôm nửa thìa nhỏ muối, một ít hạt tiêu, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.
Bước 2 cách làm món tôm xào đậm đà :
– Cà rốt, dọc mùng, hành tây, dưa leo, rửa sạch.
– Dưa leo để nguyên vỏ, bổ làm đôi, bỏ hạt cắt lát xéo.
– Hành tây thái lát.
– Cà rốt cạo vỏ, cắt lát xéo.
– Dọc mùng tước bỏ xơ, cắt lát vừa ăn.
Bước 3 cách làm món tôm xào đậm đà :
– Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, cho tôm vào xào chín, nêm vào nửa thìa nhỏ muối đảo đều.
Bước 4 cách làm món tôm xào đậm đà :
– Múc tôm ra bát để riêng, cho cà rốt vào xào chín, rưới vào một ít dầu hào.
Bước 5 cách làm món tôm xào đậm đà :
– Cà rốt sau khi chín thì cho hành tây, dưa leo, dọc mùng vào xào nhanh tay lửa lớn, nêm gia vị vừa ăn, tùy theo bạn thích ăn dọc mùng chín tái mà điều chỉnh thời gian xào cho phù hợp.
Bước 6 cách làm món tôm xào đậm đà :
– Cho bát tôm vào đảo cùng, nêm gia vị vừa ăn, tắt bếp, thêm rau mùi, hành lá thái nhỏ vào.
Bước 7 cách làm món tôm xào đậm đà :
– Múc ra đĩa rắc lên mặt một ít hạt tiêu.
Các bài viết khác:
- Những chú ý trọng việc chọn mua và sử dụng thực phẩm hàng ngày
- Những mẫu thiết kế phòng ăn ấn tượng và độc đáo
- Những ý tưởng giúp cho phòng khách nổi bật
Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas –bếp từ 365
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm món tôm xào đậm đà […]