Cách làm món thịt bò nướng thơm

 

thit-bo-nuong-thom-0 

Người Hàn Quốc có cách ướp thịt bò nướng rất lạ, cách làm cũng đơn giản thôi, bạn hãy thử xem nhé.

Nguyên liệu:

– 500g thịt bò

– 1,5 thìa canh mật ong

– 1/2 thìa canh rượu gạo

– 1/2 quả kiwi, 1/2 củ hành tây

– 1 thìa nhỏ nước ép gừng, 3 tép tỏi

– 1,5 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ hạt tiêu

– Một nắm hạt thông hoặc hạt óc chó (có thể tìm mua ở hàng đồ khô hoặc siêu thị).

 

Cách làm:  

Bước 1:

– Thịt bò rửa sạch, để ráo, cho vào ngăn đá khoảng 10 phút để dễ thái thịt hơn.

– Dùng búa đập thịt đập sơ qua miếng thịt bò để thịt khi nướng mềm.

– Lấy dao sắc thái thịt thành từng miếng vừa ăn.

 thit-bo-nuong-thom-1

Bước 2:

– Cho mật ong, xì dầu, rượu gạo, nước ép gừng, tỏi băm nhuyễn, hạt tiêu vào bát.

– Kiwi gọt vỏ, chà trên cây nạo dừa, lấy phần nước cho vào bát gia vị, phần bã bỏ đi.

      thit-bo-nuong-thom-2

Bước 3:

– Ướp thịt bò với hỗn hợp gia vị vừa pha ở bước 2 trong khoảng 1 tiếng.

   thit-bo-nuong-thom-3

Bước 4:

– Hạt thông bóc vỏ, dùng dao băm nhuyễn.

          thit-bo-nuong-thom-4   

Bước 5:

– Xếp thịt bò lên vỉ nướng, dưới lót giấy bạc dùng cho lò vi sóng. Bật lò, nướng từ 15 đến 20 phút.

    

Bước 6:

– Thỉnh thoảng lấy thịt bò ra lật mặt miếng thịt bò và quết nước gia vị ướp bị chảy xuống giấy bạc lên để thịt thấm đậm đà.

 thit-bo-nuong-thom-6

Bước 7:

– Thịt bò chín gắp ra đĩa, trên rắc hạt thông, dùng nóng.

thit-bo-nuong-thom-7

Chúc mọi người thành công :

 Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 

 

Related Posts

  • No Related Posts