Cách làm món thịt ba chỉ kho ngũ vị hương

 

 thi-ba-chi-kho-ngu-vi-huong-0

Món thịt ba chỉ kho với mùi thơm hòa quyện của ngũ vị hương và gia vị thấm mềm, thơm ngon.

Nguyên liệu:

– 400g thịt ba chỉ

– 1,5 thìa nhỏ ngũ vị hương

– Đường, muối, hành khô, tỏi, hạt tiêu và nước mắm

– Vài nhánh hành lá

– Nước dừa tươi hay nước sôi nóng

 

Cách làm:

Bước 1:

– Thịt ba chỉ rửa sạch với nước muối pha loãng, để lên rổ cho ráo nước, thái thành từng lát dày tầm 3 cm.

– Tiếp theo cho thịt vào nồi, thêm ngũ vị hương, hai thìa canh đường, một thìa canh nước mắm, nửa thìa nhỏ muối.

thi-ba-chi-kho-ngu-vi-huong-1

Bước 2:

– Đầu hành lá đập dập, phần hành xanh thái nhỏ, hành khô thái mỏng cho vào nồi thịt, ướng khoang 30 phút.

thi-ba-chi-kho-ngu-vi-huong-2

Bước 3:

– Đặt nồi lên bếp, đun lửa lớn đến khi hỗn hợp thịt sôi thì bạn cho vào một ít nước dừa tươi, tiếp tục đun sôi ở lửa nhỏ khoảng từ 20 đến 30 phút đến khi thịt thấm gia vị, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.

thi-ba-chi-kho-ngu-vi-huong-3

Bước 4:

– Tắt bếp, thêm hành lá thái nhỏ và rắc một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa dùng với cơm.

thi-ba-chi-kho-ngu-vi-huong-4

Chúc mọi người thành công :

 Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 

 

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.