Cách lam món chuối đốt rượu rum

 

chuoi-dot-ruou-rum-0

 

Món tráng miệng đơn giản, thơm mùi bơ và rượu rum rất ngon và lạ miệng, nhất là dành cho những ai muốn tăng cân.

Nguyên liệu:

– 3 -4 quả chuối, có thể dùng chuối tiêu hay chuối laba Đà lạt

– 1 thìa canh đường cát trắng

– 40g bơ

– Rượu rum, có thể dùng rum trắng Bacardi hay rum Jamaica tùy theo sở thích của bạn

– Hạnh nhân rang thơm hay hạt điều.

 

Cách làm:        

Bước 1:

– Chuối bóc vỏ, bổ làm đôi theo chiều dọc nếu quả chuối lớn.

   chuoi-dot-ruou-rum-1

Bước 2:

– Bơ và đường cho vào chảo chống dính đun chảy, khuấy tan đều, vặn nhỏ lửa.

       chuoi-dot-ruou-rum-2 

Bước 3:

– Cho chuối đã lột vỏ vào rim cùng, trở đều hai mặt cho chuối ngấm đều bơ đường.

 chuoi-dot-ruou-rum-3

Bước 4:

– Đến khi thấy hỗn hợp bơ đường sền sệt, vặn to lửa, nghiêng chảo, đổ rượu rum vào, ngọn lửa sẽ bùng lên, làm bề mặt chuối hơi xém vàng.

– Tắt bếp,  thêm hạnh nhân đã rang lên bề mặt, lấy chuối ra đĩa, dội sốt bơ đường lên bề mặt, ăn kèm với viên kem lạnh.

chuoi-dot-ruou-rum-4

Chúc mọi người thành công :

 Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas
 

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách lam món chuối đốt rượu rum […]

  2. […] Cách lam món chuối đốt rượu rum […]