Cách làm bánh trôi nước.

 

Với những nguyên liệu đơn giản, dễ tìm, bạn có thể từ làm bánh trôi nước đãi cả nhà. Ngay bây giờ Tạp Chí Nhà Bếp sẽ hướn dẫn bạn Cách làm bánh trôi nước.

Nguyên liệu làm bánh trôi nước:

– 250 g bột gạo nếp

– 150 g đậu xanh

– ½ kg đường

– 20 g mè trắng

– 1 cốc sữa sừa

– 1 -2 thìa canh bột năng

– 1 củ gừng tươi

– Muối

– Lá dứa

Cách làm bánh trôi nước:

– Ngâm đậu xanh đến khi đậu xanh nở. Cho đậu xanh lên bếp đảo qua với chút muối tới khi đậu xanh mềm, chia thành 25 miếng nhỏ, vê tròn.

– Sau đó, rang hạt mè và lấy ra, để nguội. Rửa sạch lá dứa, chia thành từng miếng nhỏ. Bóc vỏ gừng, rửa sạch, thái mỏng.

– Trộn nước vào bột đến khi bột mềm và mượt. Sau đó, nhào bột và chia bột thành 25 miếng nhỏ, vê tròn.

– Lấy tay ấn dẹt từng miếng bột, cho phần nhân đậu xanh vào giữa rồi nắm lại cho tròn.

– Đun một nồi nước sôi rồi thả các viên bột vào đun. Khi các viên bột nổi lên mặt nước thì vớt ra và ngâm nước lạnh ngay lập tức. Sau đó, cho thêm lá dứa, gừng tươi thái nhỏ vào nồi, thêm 1 lít nước và chờ tới khi nước sôi già thì cho các viên bột lại vào trong nồi.

– Trộn sữa dừa với ½ thìa canh bột năng. Đặt hỗn hợp lên bếp đun lửa vừa từ 10 – 15 phút. Đảo đều không dừng lại tới khi được hỗn hợp sền sệt thì tắt bếp.

– Múc bánh trôi ra bát. Rắc hạt mè rang lên. Đổ nước cốt dừa và chan nước đầy bát. Thưởng thức khi bánh trôi đang nóng. làm bánh trôi rất dễ dàng phải không các bạn.

Chúc bạn và gia đình ngon miệng

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách làm bánh trôi nước. […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.