Cách làm bánh tráng trộn.

 

Tự làm bánh tráng trộn dễ hơn bạn tưởng ngay bây giờ Tạp Chí Nhà Bếp sẽ hướng dẫn cho bạn cách làm bánh trang trộn với vị cay của ớt và chua nhẹ của xoài, dai của bánh tráng, thêm thịt bò khô và ruốc khô tạo nên một món ăn vặt đầy hấp dẫn.

Bánh tráng trộn

Bánh tráng trộn

Nguyên liệu làm bánh tráng trộn:

– 1 quả xoài xanh nhỏ 200g

– 200g thịt bò khô

– 2 thìa súp ruốc khô có tẩm gia vị (hay còn gọi là tép khô)

– Bánh tráng cắt nhỏ

– 5-6 quả trứng cút luộc chín, bóc vỏ

– Phần nước sốt để trộn: 1 thìa súp xì dầu (hay còn gọi là nước tương), 1 thìa súp giấm đỏ (hay còn gọi giấm tiều), 1 thìa nhỏ đường cát trắng

– Ớt sa tế bạn có thể mua ở siêu thị hay tự làm

– Bạn có thể thêm mực khô xé sợi tùy theo sở thích của bạn.

Cách làm bánh tráng trộn ngon:

Bước 1:

– Xoài xanh gọt vỏ, thái sợi.

Xoài xanh thái sợi

Xoài xanh thái sợi

Bước 2:

– Bánh tráng cắt nhỏ, bạn có thể dùng loại bánh tráng để làm gỏi cuốn.

Bánh tráng cắt nhỏ

Bánh tráng cắt nhỏ

Bước 3:

– Thịt bò khô xé sợi.

– Pha nước sốt: hòa tan xì dầu, đường và giấm đỏ vào bát.

Pha nước sốt

Pha nước sốt

Bước 4:

– Tiếp theo trộn xoài xanh, bò khô, ruốc khô vào âu sạch.

Trộn xoài xanh Thịt bò khô

Trộn xoài xanh Thịt bò khô

Bước 5:

– Thêm bánh tráng, trứng cút vào âu.

Thêm trứng cút

Thêm trứng cút

Bước 6:

– Thêm tiếp ớt sa tế và bát nước sốt đã pha, trộn đều lên, nêm gia vị lại theo sở thích của bạn, múc ra đĩa dùng liền.

Thêm sa tế

Thêm sa tế

* Nếu chưa dùng thì bạn không nên trộn phần nước sốt vào sớm.

Hoàn thành

Hoàn thành

Vậy bạn đã hoàn thành xong món bánh tráng trộn rồi đó. Chúc bạn và gia đình ngon miệng.

Các bài viết khác:

 

 

 

 

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách làm bánh tráng trộn. […]

  2. […] Cách làm bánh tráng trộn. […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.