Cách làm bánh nếp đậu xanh ngon dẻo
Bánh nếp đậu xanh vừa mềm,vừa dẻo,khi ăn có vị mằn mặn của muối với độ ngọt vừa phải nên ngon miệng mà không ngấy.
Nguyên liệu làm bánh nếp đậu xanh :
– 200 g bột nếp,200 g đậu xanh cà không vỏ.
– 2 củ hành tím,100 g đường cát trắng.
Cách chế biến bánh nếp đậu xanh :
– Bột nếp cho ra thau,đun sôi nước với ít đường,muối. Rưới từ từ nước sôi vào bột,trộn đều rồi nhồi đến khi bột dẻo,mềm không dính tay là được.Ủ bột trong khoảng 30 phút trước khi làm bánh.
– Đậu xanh ngâm với nước khoảng 3 tiếng rồi đãi sạch sau đó để ráo nước.
– Cho đậu vào nồi nước rồi cho thêm một chút muối nấu chín lên.Khi nước sôi,dùng thìa vớt hết phần bọt thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều để đậu tơi ra và không bị cháy.
– Khi đậu chín múc khoảng 1 chén đậu để riêng.Cho đường vào lượng đậu còn lại rồi đánh tơi.
– Cho ít dầu vào chảo rồi cho hành tím phi thơm,cho đậu xanh đã đánh vào xào hơi khô.
– Bột nặt thành từng viên vừa ăn và đánh dẹt ra,vo nhân đậu xanh thành từng phần nhỏ bỏ vào bên trong nhân bánh rồi vo tròn bánh lại,làm xong đem hấp chín.
– Đậu xanh chín để ráo,giã nát,trộn với tí đường để làm chà bông.
– Bánh chín vớt ra,lăn đều qua phần chà bông đậu xanh hay bạn có thể lăn bánh qua dừa bào sợi nhỏ cũng rất ngon và đẹp mắt.Sau đó xếp bánh ra đĩa và thưởng thức cùng với mọi người.
Các bài viết khác :
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.