Cách làm bánh flan
Làm bánh flan đãi cả nhà trong những ngày nóng lực nhé
Nguyên liệu
– 400ml sữa tươi
– 100ml kem tươi (nếu không có kem tươi thì dùng hết bằng sữa tươi là 500ml)
– 4 lòng đỏ trứng + 2 trứng
– 2 ống vani
– Muối, đường
– Nnước cốt chanh
Cách làm
Bước 1:
– Đập trứng vào 1 tô, cho đường vào rồi khuấy nhẹ cho tới khi tan đường ( tùy vào sở thích mà bạn cho đường để có độ ngọt ưng ý)
– Cho sữa tươi và kem tươi vào nồi, đun sôi
– Đổ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa quấy nhẹ nhàng
– Lọc qua rây cho hết lợn cợn
– Cho vani và chút muối vào quấy đều
Bước 2:
– Cho đường vào một cái nồi nhỏ, bắc lên bếp, đun lửa nhỏ tới khi đường chảy ra và chuyển màu cánh gián nhạt. Không thắng đường kỹ vì đường chaý rất có hại cho sức khỏe
– Cho nước và cốt chanh vào.
– Nhanh tay rót caramel ra khuôn
– Để khoảng 5phút cho caramel keo lại trong khuôn
– Rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn
Bước 3:
– Lò nướng bật trước ở 175 độ C. Đun sôi 1 cốc nước rồi đổ vào khay nướng và đặt khuôn bánh vào khay đã đổ nước
– Cho vào lò nướng trong vòng 25 phút là được (tùy khuôn to hay nhỏ để điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp)
– Bánh chín, để nguội rồi cho vào tủ lạnh
Khi ăn, lật ngược bánh lại, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Mình dùng luôn cookie cutter cắt thành hình hoa.
Chúc các bạn ngon miệng!
Cấc bài viết khác:
Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm bánh flan […]
[…] Cách làm bánh flan […]
[…] Cách làm bánh flan […]