Cách làm bánh flan

 

Làm bánh flan đãi cả nhà trong những ngày nóng lực nhé

banh-flan

 Nguyên liệu

– 400ml sữa tươi

– 100ml kem tươi (nếu không có kem tươi thì dùng hết bằng sữa tươi là 500ml)

– 4 lòng đỏ trứng + 2 trứng

– 2 ống vani

– Muối, đường

– Nnước cốt chanh 

Cách làm

Bước 1:

– Đập trứng vào 1 tô, cho đường vào rồi khuấy nhẹ cho tới khi tan đường ( tùy vào sở thích mà bạn cho đường để có độ ngọt ưng ý)

– Cho sữa tươi và kem tươi vào nồi, đun sôi

– Đổ sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa quấy nhẹ nhàng

– Lọc qua rây cho hết lợn cợn

– Cho vani và chút muối vào quấy đều

Bước 2:

– Cho đường vào một cái nồi nhỏ, bắc lên bếp, đun lửa nhỏ tới khi đường chảy ra và chuyển màu cánh gián nhạt. Không thắng đường kỹ vì đường chaý rất có hại cho sức khỏe

– Cho nước và cốt chanh vào.

– Nhanh tay rót caramel ra khuôn

– Để khoảng 5phút cho caramel keo lại trong khuôn

– Rót hỗn hợp trứng sữa vào khuôn

Bước 3:

– Lò nướng bật trước ở 175 độ C. Đun sôi 1 cốc nước rồi đổ vào khay nướng và đặt khuôn bánh vào khay đã đổ nước

– Cho vào lò nướng trong vòng 25 phút là được (tùy khuôn to hay nhỏ để điều chỉnh thời gian nướng cho phù hợp)

– Bánh chín, để nguội rồi cho vào tủ lạnh

Khi ăn, lật ngược bánh lại, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn. Mình dùng luôn cookie cutter cắt thành hình hoa.
Chúc các bạn ngon miệng!

Cấc bài viết khác:

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 
 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.