Bún nghêu dọc mùng

 

bun-ngheu10

            Với những ai thích ăn hải sản , nhất là nghêu thì món bún nghêu dọc mùng là một lựa chọn tuyệt vời , món bún với vị ngọt của nghêu với vị mới lạ khi cho thêm dọc mùng , món Bún nghêu dọc mùng là cách chế biến phá cách từ món bún khác , nhưng hương vị đem lại thì hoàn toàn bất ngờ bởi sự thơm ngon của món ăn !

            Nguyên liệu bún nghêu dọc mùng :

– 1 kg nghêu

– 3 – 4 quả cà chua

– Dọc mùng

– Ít me chua hoặc giấm bỗng

– Thì là

– Muối, gừng, hạt nêm

– Bún, rau ăn kèm xà lách xoăn, rau thơm, rau răm và hành lá

– Hành khô.

              Cách làm bún nghêu dọc mùng :

Bước 1 làm bún nghêu dọc mùng :

– Nghêu rửa sạch vỏ bên ngoài, ngâm nghêu vào âu nước lạnh, ngâm khoảng 30 phút. Sau đó rửa lại cho thật sạch.

bun-ngheu1

– Tiếp theo cho nghêu, gừng vào nồi, đổ nước lạnh ngập mặt nghêu đun sôi đến khi nghêu mở hé miệng, tắt bếp.

Bước 2 làm bún nghêu dọc mùng:

– Để nguội tách lấy thịt nghêu, bỏ vỏ, lọc lại nước luộc nghêu cho sạch cát.

bun-ngheu2

Bước 3 làm bún nghêu dọc mùng:

– Dọc mùng rửa sạch, tước bỏ vỏ xơ bên ngoài, thái lát xéo.

bun-ngheu3

Bước 4 làm bún nghêu dọc mùng:

– Rau răm, rau thơm, xà lách xoăn, thì là, hành lá rửa sạch.

bun-ngheu4

Bước 5 làm bún nghêu dọc mùng:

– Me khô múc ra bát, thêm vào một ít nước sôi, chần cho me tan, lọc lấy nước cốt me bỏ hột.

bun-ngheu5

Bước 6 làm bún nghêu dọc mùng:

– Cà chua rửa sạch, bổ múi cau.

bun-ngheu6

– Hành khô tước bỏ vỏ khô, thái nhỏ, một phần hành phi thơm, một phần hành dùng để xào.

Bước 7 làm bún nghêu dọc mùng:

– Đun nóng ba thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, cho nghêu vào xào nhanh tay lửa lớn, thêm vào một thìa nhỏ muối, đảo đều, tắt bếp.

bun-ngheu7

Bước 8 làm bún nghêu dọc mùng:

– Dùng lại chảo đó, cho cà chua vào đảo đều khoảng 3 phút, thêm nước luộc nghêu vào nồi, nước cốt me vào đun sôi, nêm gia vị vừa ăn.

bun-ngheu8

Bước 9 làm bún nghêu dọc mùng:

– Dọc mùng chần sơ qua nước sôi, vớt dọc mùng ra âu có để vài viên đá lạnh.

bun-ngheu9

Bước 10 làm bún nghêu dọc mùng :

– Đổ nước luộc nghêu vào nồi cà chua xào, đổ nghêu vào, nêm gia vị vừa ăn.

bun-ngheu10-

– Khi dùng, xếp bún vào tô, thêm một ít thịt nghêu, chan nước dùng và vài lát cà chua lên bề mặt bún, thêm ít dọc mùng, hành khô phi thơm, thêm hành lá, thì là đã thái nhỏ lên bề mặt, dùng kèm với các loại rau thơm.

Vậy là đã hoàn thành món ăn , nào mọi người cùng thử thưởng thức với gia đình !

Chúc mọi người một bữa ăn đầm ấm !

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.