Bánh tráng trộn ngon – Món ăn vặt của người dân sài thành
Bánh tráng trộn là một món ăn phổ biến và quen thuộc của người dân miền nam với hương vị thơm thơm pha lẫn chút xé cay, dễ làm cho người ăn có cảm giác muốn ăn thêm nữa.Món bánh này vừa rẻ vừa ngon rất thích hợp để ăn vặt.
Nguyên liệu làm bánh tráng trộn :
– Bánh tráng khô
– 1 quả xoài xanh
– 10 quả trứng cút
– 3 trái tắc (quả quất)
– 5gr ruốc khô giòn
– 40gr khô bò sợi
– Hành lá, hành tím
– Sa tế, dầu ăn, nước tương, muối Tây Ninh
– Rau răm
– Đậu phộng (lạc)
Cách làm bánh tráng trộn :
– Đầu tiên, các bạn dùng kéo cắt bánh tráng thành các đoạn dài.
– Tiếp theo gọt vỏ xoài và bào thành sợi dài nhé,xoài nhanh mềm và dễ ăn.
– Bạn xắt hành tím thành lát mỏng rồi phi cho thật thơm
– Sau đó pha sa tế với dầu ăn và thêm tí tóp mỡ chiên giòn nữa nha.
– Hành lá rửa sạch để ráo nước, thái nhỏ ra, dầu ăn nóng đổ vào để làm nước mỡ hành.
– Sau đó, bạn luộc trứng cút chín rồi bóc vỏ sạch sẽ, khô bò xé nhỏ ra.
– Bạn cho bánh tráng, xoài vào cái bát lớn đồng thời cho khô bò, ruốc khô, mỡ hành, nước sa tế vào bát.Rắc cho tí muối và nước tương vào trộn đều tay.
– Cuối cùng vắt thêm 1 trái tắc (quả quất) vào,cho ít rau răm và đậu phộng vào trộn lại 1 lần nữa là xong.
Các bài viết khác :
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Bánh tráng trộn ngon – Món ăn vặt của người dân sài thành […]
[…] Bánh tráng trộn ngon – Món ăn vặt của người dân sài thành […]