Cách làm bánh rán Doremon

 

Những bạn là fan của chú mèo ú Doremon thì hẳn sẽ không quên được món bánh ưu thích mà mèo ú thích ăn nhất và cũng là món ăn mà giới trẻ Nhật ưu thích. Hãy thử vào bếp thực hiện món bánh “thần kỳ” này nhé.

banh-ran-doremon1

Nguyên liệu cho nhân bánh

– 1/2 bát đậu đỏ

– 60 gr đường trắng

– Nửa thìa cà phê muối

Nguyên liệu cho vỏ bánh:

– 2 quả trứng gà

– 150 gr bột bánh bông lan ( hoặc trộn 100 gr bột mì với 50 gr bột ngô hoặc bột năng)

– Nửa thì cà phê bột nở, nửa thìa cà phê muối

– 80 gr đường

– 1 thìa súp mật ong

– 60 ml nước lọc

– 1 ống vani

Cách làm:

Hướng dẫn làm nhân bánh

Bước 1:

– Rửa sạch và loại bỏ những hạt đậu hỏng, sau đó ngâm đạu đỏ trong nước ấm khoảng 5 – 6 tiếng

– Cho đạu đỏ vào nồi với muối và nước sấp mặt đậu đun đến khi hạt đậu chín mềm hoặc có thể ninh đậu trong lò áp suất

Bước 2:

– Sau khi đậu đỏ chín mềm thì cho vào máy xay với chút nước hầm xay nhuyễn

lam-nhan-banh-1

Bước 3:

lam-nhan-banh-2

– Cho đậu vào chảo, thêm đường, đảo đều đến khi đậu khô lại thì tắt bếp, để nguội vào cho vào ngăn mát tủ lạnh

lam-nhan-banh-3

Hướng dẫn làm vỏ bánh:

Bước 1:

– Trộn muối, bột nở và bột làm bánh vào tô lớn rồi rây mịn

Bước 2:

Cho trứng vào tô lớn, thêm đường, dùng dụng cụ đánh trứng đánh cho tan đường
lam-vo-banh-1

Bước 3:

– Cho từ từ mật ong, dầu ăn vào khuấy đều để hỗn hợp trứng với dầu ăn hòa lẫn với nhau

– Cho bột vào trộn nhẹ

lam-vo-banh-2

Bước 4:

– Thêm nước vào hỗn hợp rồi trộn đều đến khi nhích dụng cụ đánh trứng mà bột chảy thành từng dòng liên tục là được. Sau đó thêm vani trộn đều

– Dùng màng thực phẩm bọc kín trong 30 phút.

lam-vo-banh-3

Bước 5:

– Cho chảo chống dính lên bếp, phết chút dầu ăn, nhiều  dầu bánh sẽ không được vàng đều

– Đến khi nóng chảo thì vặn nhỏ lửa, dùng muôi nhỏ múc bột và đổ từ trên cao vào chảo để bánh tròn đều rồi rán với lửa vừa

lam-vo-banh-4

Bước 6:

– Rán đến khi mặt trên của bánh se lại và xuất hiện các lỗ nhỏ thì lật mặt sau rán vàng, mỗi mặt rán khoảng 3 đến 4 phút

– Tiếp tục đên hết bột, những lần rán sau thì không cần phải thêm dầu ăn, khi rán mẻ bánh khác thì vặn nhỏ lửa trước khi đổ bột vào

Bước 7:

– Xếp bánh đã rán vào vỉ

– Phết đậu đỏ lên bề mặt bánh và dùng miếng bánh khác ấn nhẹ lên.

banh-ran-doremon

Vậy là hoàn thành chiếc bánh rán mà mèo ú thích nhất. Chúc các bạn thành công với món bánh này.

Các bài viết khác:

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. Bánh su kem says:

    […] Cách làm bánh rán Doremon […]

  2. […] Cách làm bánh rán Doremon […]

  3. […] Cách làm bánh rán Doremon […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.