Home » Đặc sản Miền Bắc »
Bí quyết ngâm sấu để lâu không bị váng
Những quả sấu xanh rì, chua đến lạ nhưng khi ngâm với đường, thêm chút gừng lại trở thành thức uống được ưa thích của mùa hè.
Bí quyết để có lọ sấu vẫn giòn, thơm ngon cũng rất đơn giản. Quả sấu được chọn là loại quả vừa đủ già tới, cùi dày, vỏ hơi sần chứ không láng bóng vì quả sấu da vẫn còn láng bóng là quả sấu non, khi làm sẽ bị ủng.
– Khi chọn, chị em nên chọn kỹ từng quả một để có được những quả sấu đủ tiêu chuẩn chất lượng và không thâm, dập.
Sấu xanh: 1kg; Đường kính: 0,8-1kg; Gừng tươi: 100gr; Muối: 20gr.
Cách làm:
– Sấu gọt vỏ, khía làm tư hoặc nếu khéo tay có thể cắt khía theo hình xoắn ốc.sau đó bạn
ngâm sấu vào chậu nước có pha muối loãng để sấu khỏi thâm.
– Rửa sạch sấu khoảng 2 lần nữa với nước pha muối cho bớt chát và hết nhớt.
– Đun nước sôi + một chút muối để chần sấu,bạn chỉ cần chần sấu dần chuyển sang màu vàng là vớt ra ngay.
– Hòa tan 1kg đường với 1 lít nước, đun kĩ đến khi nước đường hơi sánh,bạn nên đun kỹ nếu không sau khi ngâm nước sấu dễ nổi váng.
– Gừng rửa sạch nướng qua cho thơm rồi cho đun vào cùng,để một lúc thì tắt bếp, đặt nơi thoáng mát cho nước đường nhanh nguội.
– Khi nước đường thật nguội thì trút vào lọ đã xếp sẵn sấu. Thường để sau 5 tiếng là có thể ăn được, nhưng muốn quả sấu ngấm đường có vị ngọt thì nên dùng sau 24h.
– Với 1 lọ sấu ngâm giòn như thế này bạn có thể dùng được quanh năm nhưng nó sẽ là một thứ nước uống giải khát khá hữu hiệu cho bạn vào mùa hè đấy.
Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.