Cách ngâm sấu cho “Gấu”.

 

“Gấu” (tên thân mật khi gọi Người yêu) rất thích các món ăn vặt. Và sấu ngâm là một trong những món ăn ưa thích đó. Làm thế nào để có món sấu ngâm cho “Gấu” nhà bạn giòn ngon như ngoài hàng, không bị đóng váng dù có để trong một thời gian dài? Hãy cùng Tạp Chí Nhà Bếp học cách ngâm sấu ngon nhé.

Cách ngâm sấu

Cách ngâm sấu

Nguyên liệu ngâm sấu:

– 2 kg sấu bánh tẻ
– 2 kg đường hoa mai
– 1 củ gừng

Cách làm sấu ngâm:

– Sấu mua về cạo sạch vỏ, cạo xong ngâm ngay vào nước lã cho sấu khỏi thâm. Rửa sạch sấu đã gọt, sau đó gọt sấu hình xoắn ốc bằng dao sắc, sau đó cũng thả ngay vào chậu nước để sẵn.

– Sấu sau khi rửa bằng nước lã xong thì ngâm vào nước đun sôi để nguội 5-10 phút rồi vớt ra rổ sạch, để ráo nước. Chuẩn bị một nồi to, cứ một lớp sấu bạn lại rải một lớp đường hoa mai, làm lần lượt đến khi hết sấu và đường.

– Để nguyên hỗn hợp sấu và đường khoảng 8 – 10 tiếng, đường sẽ tan. Nhưng đường chỉ tan một phần, dưới đáy nồi vẫn còn một phần đường chưa tan.

– Dùng đũa gắp từng quả sấu ra hũ, khi gắp nhớ lắc lắc để cho nước đường ra bớt. Hũ ngâm sấu phải rửa sạch, tráng qua nước nóng và để khô ráo trước khi gắp sấu vào.

– Gừng cạo vỏ, xắt sợi, cho gừng vào nồi nước đường – sấu đun vừa sôi thì cũng là lúc phần đường còn lại tan hết. Chờ cho phần siro đường sấu này nguội hoàn toàn thì dùng muôi múc vào hũ sấu, để khoảng 2 ngày là dùng được.

– Mặc dù không dùng vôi hay phèn chua nhưng với cách ngâm sấu này vẫn để được từ mùa sấu này đến mùa sấu khác mà không bị đóng váng

Chúc các bạn thành công

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.