Nấu bát hủ tiếu chay cho ngày đầu tháng may mắn
Nấu bát hủ tiếu chay cho ngày đầu tháng may mắn thật hấp dẫn . Hủ tiếu vốn là món ăn rất ngon mà với cách làm có nhiều rau quả là chủ yếu càng làm nước dùng thêm thanh mát rất tốt cho sức khỏe
Nguyên liệu bát hủ tiếu chay :
– Phần nước dùng: 2-3 quả táo, 1 quả lê, 1-2 bắp ngô, 1/4 cây bắp cải, 2 củ cà rốt, vài viên nhỏ đường phèn, nấm hương
– 300g mỳ căn, 2-3 bìa đậu phụ, 2 -3 cây sả, ngũ vị hương
– Phần chao ăn kèm: 1 thìa canh chao đỏ, 1 thìa canh chao trắng, đường
– Sợi hủ tiếu tươi hoặc khô
– Giá đỗ, xà lách xoăn, muối, xì dầu, đường.
Cách làm bát hủ tiếu chay :
Bước 1 bát hủ tiếu chay :
– Phần nước dùng: rửa sạch tất cả các loại rau củ, táo bổ làm đôi, ngô tách bỏ lá và râu ngô cho thật sạch, cà rốt cạo vỏ sạch, cho tất cả vào nồi, thêm vài viên đường phèn và muối, đặt lên bếp đun sôi hầm lấy nước dùng.
Bước 2 bát hủ tiếu chay :
– Mỳ căn rửa sạch, xắt thành từng lát vừa ăn.
– Đậu phụ rửa sạch, xắt quân cờ vừa ăn.
Bước 3 bát hủ tiếu chay :
– Đun nóng nồi, cho dầu, thả mỳ căn, đậu phụ vào rán vàng, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.
Bước 4 bát hủ tiếu chay :
– Cho mỳ căn, đậu phụ, thêm sả đập dập, một thìa nhỏ ngũ vị hương vào nồi, thêm một thìa nhỏ muối, một thìa canh xì dầu, một thìa canh đường, trộn đều ướp khoảng 30 phút trước khi chế biến.
– Đặt nồi đậu phụ lên bếp, đun lửa nhỏ thỉnh thoảng dùng đũa đảo đều và đổ vào một ít nước lọc, kho khoảng 30 phút, nêm nếm lại gia vị tùy theo sở thích của bạn, nêm hơi mặn vì bạn dùng ăn kèm với nước dùng và hủ tiếu.
Bước 5 bát hủ tiếu chay :
– Giá đỗ nhặt sạch, xà lách xoăn rửa sạch, để ráo.
Bước 6 bát hủ tiếu chay :
– Nấm hương ngâm nở, cắt bỏ rễ, rửa sạch.
Bước 7 bát hủ tiếu chay :
– Phần chao ăn kèm: hòa chao đỏ, chao trắng vào bát, thêm đường tùy theo sở thích của bạn.
Bước 8 bát hủ tiếu chay :
– Phần nồi nước dùng ở bước 1 sau khi hầm để các loại rau củ ra hết chất, vớt rau củ bỏ đi, bạn thêm nấm hương vào nồi, tiếp tục đun sôi, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, ở nồi nước dùng bạn chỉ nêm muối không nêm xì dầu vì xì dầu sẽ làm cho phần nước dùng bị chua.
Bước 9 bát hủ tiếu chay :
– Đun nồi nước sôi, cho hủ tiếu vào chần sơ, đổ hổ tiếu vào bát lớn.
Bước 10 bát hủ tiếu chay :
– Khi dùng múc một ít đậu phụ và mỳ căn kho vào bát, thêm nấm hương và chan nước dùng, bên trên thêm một ít chao, dùng kèm với giá và xà lách xoăn.
Chúc mọi người ngon miệng !
Các bài viết khác:
- Khám phá những địa điểm du lịch hấp dẫn ở Hawaii (phần 3)
- Hướng dẫn nén dữ liệu văn bản hiệu quả nhất
- Các cách tự phát hiện bệnh
- Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas –bếp từ 365
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.