Cách làm bánh mỳ cà phê kiểu Mexico

 

banh-mi-

   Cách làm bánh mỳ cà phê kiểu Mexico đơn giản mà lại độc đáo. Bánh xốp mềm với hương thơm mùi bơ hòa quyện với với vị cà phê đậm đà . Còn chần chờ gì nữa, hãy bắt tay vào bếp làm món bánh trứ danh này cho cả gia đình cùng thưởng thức.

   Nguyên liệu làm bánh mỳ cà phê kiểu Mexico : 

– Phần bánh mỳ: 500g bột làm bánh mỳ, 1 thìa nhỏ men nở, 60g đường cát trắng, nửa thìa nhỏ muối, 60ml nước ấm hay sữa tươi, 2 quả trứng gà, 40g bơ và 1 thìa canh sữa bột

– Phần nhân bên trong bánh: 100g bơ, 60g đường xay mịn hoặc đường cát trắng

– Phần cà phê trên bề mặt: 50g bơ không muối, 50g bột mỳ, 30g đường cát, 1 quả trứng gà, 30ml sữa tươi, 1 gói cà phê hòa tan 5g hoặc 2 thìa nhỏ cà phê đậm đặc pha phin.

   Cách làm bánh mỳ cà phê kiểu Mexico :

Bước 1 làm bánh mỳ cà phê kiểu Mexico:

– Phần bánh mỳ: hòa men vào sữa tươi hay nước ấm khoảng 60 độ C, để 10 phút cho men tan. Bạn không nên dùng nước quá nóng hay quá lạnh men sẽ không nở.

banh-mi-1

Bước 2 làm bánh mỳ cà phê kiểu Mexico :

– Trộn bột mỳ, muối, đường, sữa bột vào âu lớn.

banh-mi-2

Bước 3 làm bánh mỳ cà phê kiểu Mexico :

– Thêm trứng vào trộn đều để trứng tan.

banh-mi-3

Bước 4 làm bánh mỳ cà phê kiểu Mexico :

– Cho hỗn hợp bột vào tô sữa tươi ở bước 1, dùng muôi gỗ trộn đều đến khi hỗn hợp bột ko dính tay thì cho bơ đã cắt nhỏ vào, nhồi đều đến khi hỗn hợp bơ dính vào bột thì cho ra bàn nhồi, dùng tay đập cục bột xuống bàn đến khi ấn nhẹ ngón tay vào phần bột, phần ấn tay không bị lõm vào trong thì dừng.

banh-mi-4

Bước 5 làm bánh mỳ cà phê kiểu Mexico :

– Cho bột vào âu có thoa một lớp dầu hay bơ chống dính, để viên bột vào, ủ nơi kín khoảng từ 1 đến 2 tiếng tùy theo điều kiện thời tiết.

banh-mi-5

Bước 6 làm bánh mỳ cà phê kiểu Mexico :

– Phần nhân bên trong: bơ để mềm, dùng thìa nghiền mịn, trộn với đường, chia nhỏ thành từng viên.

banh-mi-6

Bước 7 làm bánh mỳ cà phê kiểu Mexico :

– Phần bột sau khi ủ nở gấp đôi, lấy ra bàn đập bỏ hết bọt khí, chia làm những viên tròn đều nhau.

banh-mi-7

Bước 8 làm bánh mỳ cà phê kiểu Mexico :

– Dùng tay ấn dẹp viên bột tròn ra, cho nhân ở bước 6 vào giữa, gói kín lại, xếp từng viên bột vào khay có lót giấy chống dính, ủ nơi thoáng khoảng từ 45 phút đến 1 tiếng, tùy theo điều kiện thời tiết, nếu trời lạnh bạn sẽ ủ lâu hơn.

banh-mi-8

Bước 9 làm bánh mỳ cà phê kiểu Mexico :

– Phần cà phê trên bề mặt: pha cà phê với nước sôi nóng gìa.

banh-mi-9

Bước 10 làm bánh mỳ cà phê kiểu Mexico :

– Trộn đều bơ với đường, thêm trứng vào trộn tiếp, thêm bột mỳ vào đến khi hỗn hợp mịn, đồng nhất.

banh-mi-10

Bước 11 làm bánh mỳ cà phê kiểu Mexico :

– Cho sữa tươi và một ít nước cà phê đậm đặc vào hỗn hợp bơ trứng, dùng muôi khuấy đều, hỗn hợp không quá lỏng và cũng ko quá đặc.

banh-mi-11

Bước 12 làm bánh mỳ cà phê kiểu Mexico :

– Phần bánh mỳ sau khi ủ lần 2, bạn phun nhẹ hỗn hợp cà phê lên bề mặt bánh mỳ.

banh-mi-12

Bước 13 làm bánh mỳ cà phê kiểu Mexico :

– Cho khay nướng vào lò, nướng ở nhiệt độ 170 độ C trong vòng 20-25 phút đến khi bánh chín vàng thì lấy ra, để nguội cất vào lọ kín hay túi nilon sạch dùng dần.

banh-mi-13

Các bài viết  khác

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.