Home » Đặc sản Miền Bắc »
Ốc nướng muối ớt
Hôm nay chuyên mục món ngon dễ làm xin gửi đến bạn món ốc nướng muối ớt thơm lừng với thịt ốc giòn ngọt và mặn mà của gia vị vừa ăn vừa hít hà thật ngon. Mọi cùng bắt tay vào làm món này cho gia đình nào !
Nguyên liệu món ốc nướng muối ớt :
– 1 kg ốc, có thể dùng ốc hương hay ốc len
– Muối biển, đường, chanh, ớt quả, hạt tiêu, muối hạt, hạt nêm.
Mục xem thêm :
>>Canh gà nấu đậu phụ và rau củ
Cách làm món ốc nướng muối ớt :
Bước 1 làm món ốc nướng muối ớt :
– Ốc rửa qua vài lần nước cho thật sạch, ngâm ốc vào âu nước lạnh, cắt thêm vài quả ớt thả vào để ốc ra bớt chất bẩn.
– Ngâm 5-6 tiếng sau đó xả lại nhiều lần nước cho thật sạch và để lên rổ cho ráo.
Bước 2 làm món ốc nướng muối ớt :
– Giã hai thìa nhỏ muối biển, một thìa nhỏ đường, nửa thìa nhỏ hạt nêm và một ít ớt bột, giã mịn, tiếp theo trộn vào bát muối ớt một thìa nhỏ dầu ăn.
Bước 3 làm món ốc nướng muối ớt :
– Dùng thìa phết hỗn hợp muối ớt lên bề mặt thịt ốc, để khoảng 30 phút cho thấm.
Bước 4 làm món ốc nướng muối ớt :
– Xếp ốc lên vỉ, nướng trên than hoa đến khi ốc chín và có mùi thơm.
Bước 5 làm món ốc nướng muối ớt :
– Pha muối hạt, tiêu, vắt vào một ít giọt chanh, dùng kèm với ốc nướng
>>Canh gà nấu đậu phụ và rau củ
Vậy là đã hoàn thành món ăn , nào mọi người cùng thử thưởng thức với gia đình !
Chúc mọi người một bữa ăn đầm ấm !
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.