Bánh canh bột lọc và cua

 

canh-bot-loc
      Sợi bánh canh dai và nước dùng ngọt được dùng kèm với thịt cua rất ngon. Hôm nay món ngon dễ làm xin gửi đến mọi người món bánh canh bột lọc cua , rất lạ mà ngon như bún qua vậy nhưng dù sao vẫn có điểm khác biệt , cái này thì mọi người phải tự trải nghiệm nhé !

      Nguyên liệu món bánh canh bột lọc cua :

– 1,5 bát con bột sắn lọc khô hoặc bột năng khô
– 2 thìa canh bột gạo (nếu bạn muốn sợi bột dai nhiều thì không dùng bột gạo)
– 400g sườn non hoặc xương lợn
– Cua
– Tiết lợn
– Hành lá, rau mùi, dầu điều, hành khô
– Muối, nước mắm, hạt nêm và tiêu
– 1 thìa nhỏ mắm ruốc (tùy ý thích).

       Mục xem thêm :

>>Canh bắp bò nấu khế

>>Canh gà nấu đậu phụ và rau củ

>>Cá kho cùi dừa và dứa

>>Mục nướng sa tế

      Cách làm món bánh canh bột lọc cua :

Bước 1 làm món bánh canh bột lọc cua :
– Cua rửa sạch dưới vòi nước lạnh, cho cua vào nồi, đậy kín nắp nồi, đun lửa nhỏ đến khi cua chín. Vớt cua ra để vào đĩa để cua nguội, tách bỏ lấy thịt cua ra riêng và gạch cua để ra riêng.
canh-bot-loc1
Bước 2 làm món bánh canh bột lọc cua :
– Đun nóng dầu điều, phi hành khô thơm, đổ gạch cua vào xào sơ, thêm thịt cua vào đảo đều, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, một ít hạt tiêu, đảo đều tắt bếp. Múc ra bát để qua một bên.
canh-bot-loc2
Bước 3 làm món bánh canh bột lọc cua :
Sườn non rửa sạch với nước muối pha loãng, đổ sườn non vào nồi, thêm nước lạnh và một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, đun sôi đến khi sườn mềm.
canh-bot-loc3
Bước 4 làm món bánh canh bột lọc cua :
– Tiết lợn rửa sạch, luộc sơ đến khi tiết lợn đông cứng lại, cắt thành từng miếng vừa ăn để vào bát.
canh-bot-loc4
Mắm ruốc múc ra bát, thêm một ít nước lọc, hòa cho mắm ruốc tan, lọc lấy nước cốt, bỏ cát. Chế từ từ mắm ruốc vào nồi sườn non, đun khoảng 5 phút, nêm nếm nồi nước dùng lại tùy theo sở thích của bạn, tắt bếp.
Bước 5 làm món bánh canh bột lọc cua :
– Bột sắn lọc đổ ra âu, thêm bột gạo (tùy ý thích) và một thìa nhỏ muối, trộn đều.
canh-bot-loc5
Bước 6 làm món bánh canh bột lọc cua :
– Cho từ từ khoảng một bát con nước sôi nóng già, hỗn hợp bột lúc này sẽ rất nóng dùng muôi trộn đều đến khi hỗn hợp bột nguội bớt bạn dùng tay nhồi đến khi bột trở nên mịn, sờ không dính tay là đạt. Tùy theo liều lượng hút nước khác nhau của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước sôi cho phù hợp.
canh-bot-loc6
Bước 7 làm món bánh canh bột lọc cua :
– Tiếp theo chia bột thành những viên tròn nhỏ, ấn dẹp ra, dùng chai nước không cán bột dài ra.
canh-bot-loc7
Bước 8 làm món bánh canh bột lọc cua :
– Dùng dao bén, cắt thành từng sợi dài hay ngắn tùy theo sở thích của bạn, bạn nhớ lăn một ít bột khô vào bột để chống dính.
canh-bot-loc8
Bước 9 làm món bánh canh bột lọc cua :
– Đun nồi nước sôi, thả bột vào luộc đến khi bột nổi trong, đổ bột ra rổ và xả bột dưới vòi nước lạnh để bột không bị dính chùm.
canh-bot-loc9
Bước 10 làm món bánh canh bột lọc cua :
– Dùng nồi nhỏ, đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi hành khô thơm, cho vào nồi một ít nước dùng từ sườn non. Tiếp tục đổ hỗn hợp màu dầu điều vào lại nồi nước dùng, mục đích để tạo màu đẹp. Đun sôi, cho thêm tiết lợn vào đun cùng, đun khoảng từ 7 – 10 phút, tắt bếp.
canh-bot-loc10
Bước 11 làm món bánh canh bột lọc cua :
– Hành lá, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
canh-bot-loc11
– Khi dùng bạn cho vào bát lớn một ít bột, múc thêm một ít thịt cua đã xào, rắc một ít hành lá, chan nước dùng và thêm sườn non, tiết lợn, thêm rau mùi, dùng nóng.

Vậy là đã hoàn thành món ăn , nào mọi người cùng thử thưởng thức với gia đình !

Chúc mọi người một bữa ăn đầm ấm !

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 

Tags

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.