Vì sao cá lại tốt cho sức khỏe của bạn?
Cá luôn là một thực phẩm dồi dào năng lượng cùng với nhiều tác dụng và các cách chế biến phong phú mà chúng mang lại.
>>Những thực phẩm tự nhiên giúp tăng cường sức khỏe
Chúng ta hãy cùng đọc qua bài viết dưới đây để biết lí do vì sao cá lại là lựa chọn hàng đầu của các bà nội trợ.
Cá giàu chất dinh dưỡng
Cá là nguồn thực phẩm dồi dào chứa nhiều protein, vitamin, các khoáng chất như sắt, kẽm và canxi. Đặc biệt cá chứa ít chất béo bão hòa hơn các loại thịt khác và đó sẽ là thức ăn tuyệt vời cho chế độ ăn uống ít chất béo.
Tốt cho sức khỏe trái tim
Axit béo amega – 3 giúp giảm các nguy cơ về tim mạch
Ăn 2 khẩu phần cá/tuần, bạn sẽ giảm được nguy cơ đau tim. Vì các axit béo omega – 3 trong cá giúp trái tim khỏe mạnh, giảm nguy cơ bất thường về tim mạch. Ngoài ra axit béo omega – 3 làm chậm sự phát triển của mảng bám trong động mạch, giảm nồng độ chất béo trung tính đồng thời giảm huyết áp. Omega – 3 cũng làm giảm nguy cơ đột quỵ. Tất cả đã đủ cho một lí do tích cực bạn nên ăn cá nhiều hơn trong chế độ ăn hàng ngày.
Giảm nguy cơ ung thư
Ăn cá giúp giảm nguy cơ ung thư. Nghiên cứu trên 35.000 phụ nữ, trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention, 32% người có thể giảm ung thư vú khi sử dụng dầu cá. Nếu kết hợp nhiều cá trong chế độ ăn uống, nó có thể làm giảm nguy cơ phát sinh ung thư tuyến tiền liệt của phái mạnh.
Giúp phát triển trí não
Cá là một thực phẩm tuyệt vời cho não vì axit béo Omega – 3 trong cá giúp mọi người tập trung tốt hơn và giảm nguy cơ bệnh Alzheimer trên khoảng 60% người tích cực ăn cá.
Cá có nguồn dầu tốt
Tinh dầu cá chống rất tốt bệnh viêm khớp dạng thấp.
Omega- 3 có đặc tính kháng viêm và cải thiện các tổn thương, sưng trong các căn bệnh như viêm khớp dạng thấp hay các vấn đề khác. Đặc tính chống viêm này có thể giúp giảm các bệnh về da như bệnh vảy nến. Omega – 3 cũng có thể giúp cơ thể trong việc quản lí các vấn đề tự miễn dịch với môi trường bênh ngoài.
Cá là thực phẩm dễ tiêu hóa với dạ dày
Điều này làm khiến nó trở thành một thực phẩm lí tưởng và cần thiế cho người cao tuổi, người hay bị ốm do thay đổi thời tiết hoặc có vấn đề về tiêu hóa với những thực đơn khác nhau để phù hợp cho từng chế độ ăn.
Tốt cho mắt
Nhiều tinh dầu cá sẽ làm giảm nguy cơ được gọi là thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD). AMD là nguyên nhân phổ biến của việc mất thị lực ở người trên 50 tuổi và nghiên cứu cho biết việc tích cực ăn cá có liên quan thân thiết đến việc giảm thiểu rủi ro này. Những acid béo omega -3 tuyệt vời trong cuộc chiến chống lại AMD có thể dẫn đến mù lòa. Cá là thực phẩm thân thiện cho não và mắt.
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.