Món chay bắp cải xào đậu phụ nấm

 

bap-cai-xao7

Món chay bắp cải xào đậu phụ nấm rất thích hợp cho những người muốn ăn chay , không chỉ tại nguyên liệu toàn là thực vật mà còn rất tốt cho sức khỏe , hương vị thơm ngon của món ăn cũng làm nức lòng mọi người . Chỉ mất vài công đoạn chế biến mọi ngươi cùng tham khảo và đưa thêm ý kiến đóng góp !

Nguyên liệu món chay bắp cải xào đậu phụ nấm :

– 1/4 cây bắp cải nhỏ

– 1 bìa đậu phụ chiên sẵn

– 200g nấm, có thể dùng nấm rơm hay nấm thủy tiên

– Vài nhánh mùi tàu (còn gọi là ngò gai)

– Xì dầu, muối, hạt nêm chay.

Cách làm món chay bắp cải xào đậu phụ nấm :

Bước 1:

– Bắp cải rửa sạch, thái sợi mỏng.

bap-cai-xao1

Bước 2:

– Nấm cắt bỏ chân, rửa sạch với nước muối pha loãng.

bap-cai-xao2

– Mùi tàu rửa sạch.

Bước 3:

– Đậu phụ chiên sẵn thái lát mỏng vừa ăn.

bap-cai-xao3

Bước 4:

– Đun nóng một ít dầu ăn, cho đậu phụ vào xào thơm, rưới một ít xì dầu vào.

bap-cai-xao4

Bước 5:

– Cho thêm bắp cải và nấm vào xào cùng, xào đến khi bắp cải chín, nêm gia vị vừa ăn.

bap-cai-xao5

Bước 6:

– Thêm mùi tàu vào đảo đều khoảng 2 phút thì tắt bếp, múc ra đĩa dùng làm món xào ăn với cơm.

bap-cai-xao6

Vậy là đã hoàn thành món ăn , nào mọi người cùng thử thưởng thức với gia đình !

Chúc mọi người một bữa ăn đầm ấm !

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.