Cá basa kho gừng
Cá basa là một thực phẩm ngon , nó được suất khẩu ra nước ngoài , nhưng có lẽ bên nước ngoài sẽ không biết cách kho cá như ở Việt Nam , vậy lên mọi người thử học món cá basa kho gừng thử xem có khác nước ngoài không nhé !
Nguyên liệu món Cá basa kho gừng :
– 2 lát cá basa lớn
– 1 củ gừng lớn
– Tỏi, hành khô, ớt quả, hành lá, ớt bột, muối, nước mắm, đường nâu hay đường cát trắng, hạt tiêu
– 2 thìa nhỏ nước hàng (nước màu kho cá)
– 3 thìa nhỏ dầu ăn.
Cách làm món cá basa kho gừng :
Bước 1:
– Cá rửa sạch với nước muối pha loãng, để cá vào rổ thưa, dùng tay chà nhẹ để phần nhớt của cá ra bớt (nếu bạn có cho thì cho cá lăn qua rồi rửa sẽ hết nhớt ), rửa lại cho thật sạch, ướp vào cá một thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút.
Bước 2:
– Gừng cạo vỏ, tỏi và hành khô bóc vỏ, hành là lấy phần đầu hành rửa sạch, đập dập. Ớt quả rửa sạch.
Bước 3:
– Lấy một phần gừng thái sợi lót dưới đáy nồi để kho cá.
Bước 4:
– Phần gừng còn lại bạn giã nhuyễn với ớt, tỏi, hành khô.
Bước 5:
– Xếp cá vào nồi, bên trên cho nước hàng (nước màu hay đường giang cháy có mày là được ), dầu ăn và phần tỏi, ớt, hành khô, gừng đã giã , đầu hành và ba thìa canh nước mắm, hai thìa canh đường, một thìa nhỏ muối và thêm một ít ớt
bột. Ướp khoảng 30 phút sau đó cho nồi lên bếp đun sôi lửa bùng thì bạn tiếp tục đun lửa nhỏ để cá thấm gia vị.
Bước 6:
– Thỉnh thoảng bạn cầm tay cầm của nồi lắc đều và khi đun không đậy kín nắp nồi. Đun từ 30 – 40 phút, nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc hành lá đã thái nhỏ và một ít hạt tiêu lên bề mặt, múc ra đĩa làm món mặn ăn với cơm.
Vậy là xong món cá basa kho gừng !
Chúc các bạn ngon miệng !
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.