Cách chiên khoai cho giòn thơm hấp dẫn
Để món khoai tây chiên của bạn vàng ươm, thơm và giòn tan trong miệng thì rất cần những cách làm hay để có thể thưởng thức được món ăn điểm tâm này nhé!
Nào hãy cùng vào bếp để tận hưởng món ăn ngon này nhé!
1. Nguyên liệu cần chuẩn bị
– Khoai tây chọn củ to cầm thấy nặng tay, lành lặn, vỏ trơn nhẵn.
– Dầu ăn, muối
– Bơ
2. Cách làm
Bước 1: Cắt khoai tây thành thanh dài, ngâm ngay vào nước có tí muối.
Bước 2: Luộc sơ khoai bằng nước nóng.
Bước 3: Vớt ra để ráo rồi xếp vào hộp, để vào ngăn mát tủ lạnh, nếu muốn nấu ngay các bạn phải chờ trong vòng 30 phút. Đổ dầu ăn vào chảo, lượng dầu vừa đủ để ngập khoai, chiên sơ khoai lần một rồi vớt ra để nguội.
Bước 4: Khi chiên khoai lần hai, bật lửa to chiên cho tới khi khoai vàng ươm thì tắt bếp. Vớt khoai cho lên giấy thấm dầu để bớt lượng dầu còn dư bám trên khoai tránh cho khoai bị mềm.
Bước 5: Trước khi ăn, bạn có thể xóc khoai tây chiên với muối để món khoai thêm phần đậm đà. Nếu không sợ béo, bạn xóc khoai cùng chút bơ, món khoai tây chiên sẽ có mùi thơm cực hấp dẫn không khác gì ngoài tiệm đâu nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng nhé!
Các bài viết liên quan:
- Cách làm món ếch xào xả ớt cay nồng ngon tuyệt
- Cùng tận hưởng món gà nhồi nấm kiểu Pháp thơm ngon lạ miệng
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách chiên khoai cho giòn thơm hấp dẫn […]
[…] Cách chiên khoai cho giòn thơm hấp dẫn […]
[…] Cách chiên khoai cho giòn thơm hấp dẫn […]