Cách làm bánh bông lan mật ong
Bánh bông lan thơm nức mùi sữa, ngọt dịu vị của mật ong, dễ làm mà ngon miệng dành cho bà nội trợ bận rộn.
Nguyên liệu:
– 4 quả trứng gà, mỗi quả nặng nguyên lẫn vỏ là 60g
– 110g bột mỳ
– 80g đường cát trắng
– 20ml mật ong
– 50ml sữa tươi không đường
– 1 thìa nhỏ vani
– nửa thìa nhỏ muối.
Cách làm:
Bước 1:
– Cho bột mỳ ra bát, dùng đồ rây, rây bột hai lần cho thật mịn.
Bước 2:
– Dùng khuôn chữ nhật có lót giấy chống dính hoặc bôi một lớp bơ hơ chảy để chống dính.
Bước 3:
– Cho sữa ra bát, để vào lò vi sóng bấm khoảng 40 giây, lấy ra trộn mật ong vào, để qua một bên.
Bước 4:
– Lòng trắng trứng đánh ra âu sạch, dùng máy đánh trứng đánh bông tầm 1 phút thì thêm đường, muối vào đánh cùng, tùy theo tốc độ của máy đánh từ 8 đến 10 phút đến khi hỗn hợp lòng trắng nhấc ngược que máy đánh trứng lên không chảy thành từng dòng là đạt.
Bước 5:
– Cho tiếp lòng đỏ trứng vào đánh cùng, đánh tiếp khoảng từ 2 đến 3 phút đến khi hỗn hợp lòng đỏ quyện với lòng trắng.
Bước 6:
– Rây từ từ bột mỳ, vani vào, dùng thìa gỗ lớn trộn đều thành hỗn hợp đồng nhất.
Bước 7:
– Cho hỗn hợp sữa và mật ong ở bước 3 vào trộn cùng, trộn nhẹ tay.
Bước 8:
– Đổ hỗn hợp bột vào khuôn, dùng tay đập khuôn xuống mặt bàn cho vỡ bớt bọt khí.
– Lò bật nóng trước 165 độ C khoảng 4 phút, cho khuôn bánh vào nướng.
Bước 9:
– Nướng từ 40 đến 45 phút đến khi bề mặt bánh vàng, lấy ra khỏi khuôn, để nguội, bóc bỏ lớp giấy nến, bọc kín cho vào tủ lạnh từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ. Lấy ra cắt thành từng lát vừa ăn, dùng kèm với nước trà nóng.
Chúc mọi người thành công :
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] giờ hãy cùng Tạp chí nhà bếp thưởng thức món Mousse xoài thơm ngon bổ dưỡng […]