Cách làm miến xào thập cẩm
Miến xào thập cẩm với những nguyên liệu dễ kiếm,ăn ngon mà lại không thấy ngán.Vào dịp cuối tuần bạn có thể tự tay làm cho mọi người trong gia đình cùng thưởng thức nhé.
Nguyên liệu làm miến xào thập cẩm :
– 3-4 vắt miến – 1 quả dưa leo – 1/2 quả ớt chuông xanh – 1/4 cái bắp cải tím – 2 quả trứng gà – Nửa củ cà rốt nhỏ – Muối,đường,hạt nêm,hạt tiêu,nước mắm – Hành lá,vài nhánh rau mùi,hành khô,ớt bột
Cách làm miến xào thập cẩm :
Bước 1:
– Trứng đập ra bát thêm nửa thìa nhỏ muối,một ít hạt tiêu và một ít nước lọc và đánh tan lên. – Cho 1 ít dầu vào chảo đun nóng lên cho trứng vào rán chín đợi trứng nguội thái sợi.
Bước 2:
– Bắp cải tím rửa sạch,thái nhỏ.
Bước 3:
– Dưa leo rửa sạch bổ đôi,bỏ ruột,thái sợi dài.
– Ớt chuông rửa sạch,móc bỏ hạt,thái sợi dài.
Bước 4:
– Miến ngâm vào nước lạnh khoảng 15 phút cho mềm ra.
Bước 5:
– Cho miến vào chần sơ qua nước sôi rồi vớt ra rổ và xả lại với nước sạch và để ráo nước.
Bước 6:
– Cà rốt cạo sạch vỏ,thái sợi nhỏ.
Bước 7:
– Đun nóng một ít dầu ăn cho hành khô vào phi thơm rồi cho cà rốt vào xào khoảng 2 phút.
Bước 8:
– Cho tiếp bắp cải vào xào cùng,thêm vào một ít ớt bột, xào đến khi bắp cải và cà rốt chín.
Bước 9:
– Cho dưa leo,trứng,ớt vào đảo cùng,nêm gia vị cho vừa ăn.
Bước 10:
– Cuối cùng cho miến vào đảo nhẹ tay,để miến trộn lẫn với hỗn hợp rau củ,nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Bước 11:
– Tắt bếp thêm hành lá,rau mùi thái nhỏ,múc ra đĩa dùng nóng.
Các bài viết khác :
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm miến xào thập cẩm […]
[…] Cách làm miến xào thập cẩm […]