Cách làm món nhộng rang lá chanh
Nhộng rang lá chanh là món ăn món ăn dân dã và quen thuộc với những người dân quê.Mang hương vị đậm đà khi được chế biến với hương lá chanh nồng nàn,tạo sự kích thích về khứu giác và vị giác,món ăn này có nét rất riêng biệt.
Nguyên liệu:
– Nhộng tươi: 0,3 kg
– Mì chính: 1/3 thìa
– Muối: ¼ thìa
– Nước mắm: 1 thìa
– Dầu ăn: 1 thìa
– Lá chanh: 5-6 cái
Cách làm:
– Nhộng rửa sạch sạch,cho vào nồi,cho vừa nước và một chút muối,đun sôi trong khoảng 3 phút là chín sau đó vớt ra để ráo.
– Lá chanh rửa sạch thái chỉ.
– Cho dầu ăn vào chảo đun nóng lên rồi cho nhộng vào đảo nhanh tay.Cho mì chính,muối,nước mắm vào đảo đều. Đảo đều tay đến khi nhộng khô và săn thì cho lá chanh thái chỉ vào đảo rồi tắt bếp và cho nhộng ra đĩa.
Các bài viết khác :
Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas –bếp từ 365
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.