Mỳ xào thập cẩm ngon cho ngày mưa
Mì xào thập cẩm ngon vì nó rất ít dầu,thơm mùi nước xốt mắm,me với đủ vị chua,cay,mặn,ngọt khiến bạn ăn hoài mà không ngán.Vào những ngày thu mát trời,hãy đổi thực đơn ăn sáng của cả gia đình với món mỳ xào thập cẩm này bạn nhé!
Nguyên liệu:
– 1,2 nắm mỳ gạo,1 quả trứng
– 200g tôm,1 bìa đậu phụ,200g giá đỗ.
– 4 tép tỏi đập dập,1 thìa cà phê hạt tiêu,1 nắm lạc
rang giã nhỏ,
– 2 cọng hành lá cắt khúc,nửa quả chanh,1 muỗng canh
hành phi.
– 50ml nước mắm,50ml nước cốt me,50ml nước lọc,1 thìa
cà phê ớt bột,1 muỗng canh đường.
Cách làm :
Bước 1:
– Đun các nguyên liệu nước mắm,nước cốt me,nước lọc,thìa cà phê ớt bột,muỗng canh đường,đun nhỏ lửa cho tới khi đường tan hết.
– Ngâm mỳ trong nước 30 phút rồi vớt ra để ráo.
– Cắt đậu thành những miếng dài,nhỏ.
Bước 2:
– Chiên đậu phụ với tỏi cho thơm cho đến khi đậu chuyển màu vàng.
Bước 3:
– Cho mỳ vào chảo đảo đều cùng với 3 muỗng canh nước xốt,đảo đều tay.
Bước 4:
– Xào mỳ khoảng 2 phút rồi cho thêm ít nước lọc vào chảo cho đỡ khô.
– Sau đó đổ tôm vào xào chung với mỳ.
Bước 5:
– Dùng đũa gạt các nguyên liệu lên sang hai bên rồi đập trứng vào chờ trứng chín tái,bạn đảo trứng quyện với mỳ.
Bước 6:
– Đổ giá đỗ,hạt tiêu vào chảo,cho thêm 1 muỗng canh nước xốt vào xào cùng.
Bước 7:
– Chờ giá chín tới thì nêm nếm lại gai vị cho vừa ăn rồi tắt bếp,rắc hành lá lên và đổ mì ra đĩa,rắc hành phi và lạc rang lên trên.
Bạn nên ăn nóng cho sợi mì đỡ bị dai và thơm ngon hơn.
Các bài viết khác :
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Mỳ xào thập cẩm ngon cho ngày mưa […]