Cách làm mì spaghetti đơn giản
Mì spaghetty hay còn gọi là mì Ý. Công thức đơn giản với một vắt mì cùng ít thịt bò bằm là bạn đã có món mì spaghetty ngon như ở nhà hàng cho các thành viên trong gia đình cùng thưởng thức.
Nguyên liệu:
– Mì spaghetti.
– 200g thịt bò, 1 quả cà chua, 1 bắp xà lách, tương cà spaghetti.
– Tỏi, hành tím, dầu ô liu, hạt nêm, đường, nước tương.
Cách chế biến:
Bước 1:
Mì spaghetti luộc chín, vớt ra rổ để ráo nước. Trộn mì với ít dầu oliu để sợi mì không dính, mềm và thơm hơn.
Bước 2:
Thịt bò rửa sạch, bằm nhuyễn.
Bước 3:
Ướp thịt bò với 3 thìa cà phê nước tương, 1 thìa cà phê đường, 1 thìa cà phê hạt nêm, tỏi bằm. Để thịt bò khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
Bước 4:
Làm nóng dầu, phi thơm tỏi, cho thịt bò đã ướp vào xào nhanh trên lửa lớn. Như vậy sẽ giúp thịt bò vừa cháy cạnh vừa không bị ra nước nên rất thơm ngon.
Bước 5:
Xà lách, cà chua thái lát xếp lên đĩa, cho mì spaghetti lên trên, tiếp đến là thịt bò cùng ít tương cà spaghetti. Ăn kèm là sốt mayonaise, tương ớt và tương cà spaghetti.
Các bài viết khác:
- Làm món canh bắp bò nấu khế
- Nấu món canh cà bát ngon với sườn non
- Cách nầu món nộm măng tươi trộn thịt bò
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm mì spaghetti đơn giản […]