Một số cách làm cho hồng ngâm không bị chát
Hồng ngâm giòn và vị ngọt thơm là loại quả được nhiều người ưa thích nhưng thường hay bị chat.Nay tạp chí nhà bếp sẽ giới thiệu cho các bạn một số cách đơn giản để loại bỏ vị chat của hồng ngâm.
– Bạn có thể xếp hồng vào trong thùng kín,lấy cồn hoặc rượu phun lên bề mặt quả,đậy kín trong vòng 3-5 ngày, hồng sẽ hết chát.
– Xếp hồng lẫn với quả lê rồi cho vào hộp đậy kín 3-5 ngày vị chát của hồng cũng sẽ mất đi.
– Ngâm hồng vào nước ấm 35 độ C,hai ngày sau,hồng sẽ không còn chát nữa.
– Cho hồng vào túi nylon cùng với 1 hoặc 2 quả táo tàu to buộc kín miệng túi lại để 2-3 ngày sau hồng sẽ không còn chát nữa.
– Có thể vùi hồng xanh vào trong thùng gạo hay vỏ trấu để sau 4-5 ngày là có thể ăn được và không còn chat nữa.
– Hòa nước vôi với nồng độ 3%,bỏ hồng vào và đậy lại,ngâm trong vòng 3-5 ngày ăn sẽ ngon.
– Sau khi rửa sạch hồng bằng nước muối,bạn lấy kim châm một ít rồi ngâm vào nước sôi để nguội.Vị chát sẽ không còn.
Các bài viết khác :
- Kinh nghiệm giúp món nướng không gây hại cho cơ thể
- Cách chữa trị vết thâm tự nhiên.
- Kinh nghiệm bảo quản hạt sen để sử dụng được lâu
Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Một số cách làm cho hồng ngâm không bị chát […]