Nộm gà xé phay giòn ngon cho ngày nắng
GÀ luộc là một món ăn ngon ưa thích của nhiều người và cũng không thể thiều trong mâm cỗ của nhiều gia đình.
Nhưng nếu ăn mãi gà luộc các bạn sẽ cảm thấy ngán nên có thể biến tấu nó thành nhiều ăn khác ngon và hấp dẫn hơn.Nay tạp chí nhà bếp sẽ giới thiệu tới các bạn món nộm gà xé phay với cách làm hơi cầu kỳ một chút nhưng sẽ rất là ngon đấy.
Nguyên liệu :
– Đùi gà ta :400 gr
– Hành tây :1 củ nhỏ
– Cà Rốt :1 củ nhỏ
– 1 mớ rau dăm,lá chanh,lạc rang giã dập.
– Gia vị: đường, bột canh, mì chính, hạt tiêu, chút xíu nước mắm.
Thực hiện :
Hành tây bóc vỏ xắt lát theo chiều ngang.
Sau đó bạn ngâm hành tây đã thái vào nước lạnh,để vài phút rồi rửa qua,vớt ra để ráo nước.
Cho hành tây vào 1 tô lớn trộn với 5 muỗng cà phê đường và 1/2 quả chanh như vậy hành tây sẽ không còn bị hăng nữa mà vẫn giòn.
– Trộn đều,để khoảng 15- 20 phút rồi đổ hành ra rổ, trút bỏ hết phần nước tiết ra từ hành tây.
– Đùi gà rửa sạch,luộc chín cùng một củ hành khô và mẩu gừng đập dập.Sau đó vớt ra để ráo nước rồi dùng tay xé nhỏ.Phần da gà lấy dao thái miếng sợi vừa ăn. Ướp thịt gà với: chút bột canh, đường, mì chính, nước cốt của 1/2 quả chanh.Lấy tay bóp kĩ cho thịt gà ngấm gia vị.
– Rau răm rửa sạch thái nhỏ.
– Cà rốt nạo vỏ rửa sạch bào hoặc thái sợi ngâm qua nước muối cho mềm nhé.
– Cuối cùng bạn trộn đều thịt gà,hành tây,cà rốt và rau răm,nêm với chút xíu nước mắm và hạt tiêu là xong rồi bạn gắp nguyên liệu ra đĩa để bày nha..
Với cách làm nộm gà xé phay như thế này bạn có thể yên tâm là hành tây rất giòn, ngon, không bị hăng.
Các bài viết khác :
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Nộm gà xé phay giòn ngon cho ngày nắng […]
[…] Nộm gà xé phay giòn ngon cho ngày nắng […]
[…] Nộm gà xé phay giòn ngon cho ngày nắng […]
[…] Nộm gà xé phay giòn ngon cho ngày nắng […]