Cách làm sushi đơn giản.
Hôm nay Tapchinhabep xin giới thiệu đến các bạn một món đặc trưng của người nhật đó là cách làm món sushi một món ăn thơm ngon và giàu chất dinh dưỡng.
Cách làm món Sushi Nhật Bản rất đơn giản các bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau.
Nguyên liệu làm món Sushi:
– Trứng 2 quả
– Thịt ức gà 200 gr
– Tôm thịt 50 gr (tùy chọn)
– Nấm hương vài cái
– Cà rốt nửa củ
– Rong biển Nori 1 lá
– Hạt nêm, dầu ăn
Cách làm món Sushi:
Thịt gà rửa sạch, băm hoặc xay thật nhỏ. Tôm rửa sạch, bóc vỏ, cắt hạt lựu.
Nấm hương ngâm nở, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Cà rốt cạo sạch vỏ, xắt hạt lựu.
Cho tất cả các nguyên liệu vừa thái vào một cái bát, thêm hạt nêm, trộn thật đều đến khi thành hỗn hợp dẻo quánh và có độ dính.
Trứng đập ra bát, thêm một chút xíu hạt nêm, đánh đều cho tan hết. Bắc chảo lên bếp, đun nóng 2 thìa dầu ăn rồi đổ trứng vào tráng. Nghiêng chảo theo vòng tròn cho trứng dàn mỏng đều. Đun khoảng 2 phút cho trứng đông lại, lưu ý chỉ rán một mặt.
Tắt bếp, cho nguyên cả miếng trứng ra đĩa hoặc mặt thớt sạch.
Dùng thìa múc phần nhân thịt gà, tôm vừa trộn lúc nãy phết đều lên bề mặt trứng, chú ý bạn nên để chừa lại khoảng 1 cm phía ngoài rìa miếng trứng để lúc cuộn nhân không bị lộ ra ngoài.
Sau khi phết đều nhân thịt lên trứng rồi thì đặt miếng rong Nori lên, ấn nhẹ cho dính vào lớp nhân.
Từ từ cuộn tròn trứng vào như cuộn sushi. Đặt vào đĩa rồi cho vào nồi hấp khoảng 10 phút.
Sau khi hấp chín, bạn lấy trứng ra cắt thành từng khoanh tròn nhỏ và thưởng thức.
Những miếng trứng cuộn vàng xuộm, xốp mềm với đường vân đẹp mắt từ rong biển, thịt gà và cà rốt
Mách nhỏ:
Bạn nên dùng chảo lớn một chút để tráng trứng được mỏng, món ăn sẽ ngon hơn.
Chúc bạn và gia đình ngon miệng!
Các bài viết khác:
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm sushi đơn giản. […]
[…] Cách làm sushi đơn giản. […]