Tôm rang trà xanh cho những ngày mùa thu.
Tôm rang trà xanh là một trong những món rất ngon dành cho mùa thu. Nào các bạn hãy đón chào mùa thu cũng với món tôm rang trà xanh nhé.
– Khi mua lá trà xanh, chọn loại lá nhỏ và dày, thì sẽ cho vị thơm, ngon hơn. Loại lá to bản, mỏng sẽ cho nước ngai ngái và không đậm đà bằng.
– Cách làm tôm rang lá trà rất đơn giản. Khi làm món này, lưu ý cho lá trà xanh tươi vào chiên qua (khoảng dưới 1 phút) rồi vớt ra để lên giấy thấm dầu, sau đó mới cho tôm vào đảo. Khi tôm gần chín thì cho tiếp lá trà vừa chiên vào đảo cùng tôm khoảng 3 phút thì tắt bếp. Lá trà trước khi chiên nên dùng tay vò qua cho hơi nát để khi ăn sẽ mềm hơn. Không nên cho trà xanh vào đảo cùng với tôm từ đầu, vì như thế lá sẽ bị cháy, mất mùi trà.
Nguyên liệu làm tôm rang tra xanh :
– Tôm bạc: 500g
– Lá trà xanh: 200g
– Hành tím: 50g
– 2 thìa cà phê muối, ½ thìa súp hạt nêm, 1 thìa súp nước mắm, 3 thìa súp dầu ăn, ½ trái ớt sừng
Cách làm tôm rang trà xanh:
– Hành tím tóc vỏ, băm nhuyễn. Lá trà xanh rửa sạch, vò hơi giập. Ớt sừng xắt lát.
– Tôm rửa sạch, để ráo. Ướp tôm với hành tím, nước mắm, hạt nêm, muối, để khoảng 15 phút cho tôm thấm đều gia vị
– Làm nóng chảo, cho 1 thìa súp dầu ăn vào đun sôi, cho lá trà xanh vào chiên sơ khoảng 1 phút, vớt ra để lên giấy thấm dầu.
– Trút phần dầu dư ra khỏi chảo, cho tôm vào đảo đều đến khi nước trong chảo cạn gần hết, cho thêm dầu và lá trà đã chiên vào rang cùng với tôm. Đảo đều trong 5 phút đến khi tôm và lá trà khô lại, tắt bếp
– Dọn tôm rang lá trà ra đĩa, trang trí ớt xắt lát, lá trà xanh, ăn kèm với cơm.
Chúc các bạn ngon miệng.
Các bài viết khác:
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Tôm rang trà xanh cho những ngày mùa thu. […]
[…] Tôm rang trà xanh cho những ngày mùa thu. […]
[…] Thịt kho củ cải món ăn ngon cho tiết trời mùa thu […]
[…] Tôm rang trà xanh cho những ngày mùa thu. […]