Tác dụng trị bệnh của măng cụt – “nhỏ mà có võ”
Kháng thể xanthone tìm thấy trong trái măng cụt được chứng minh có tác dụng chống ôxy hóa, bảo vệ tế bào gan, kháng ung thư…
- Những bài thuốc giản đơn giúp chữa bệnh đau răng (phần 1)
- Những bài thuốc giản đơn giúp chữa bệnh đau răng (phần cuối)
Măng cụt là loại trái cây chứa nhiều kháng thể chống ôxy hóa xathone nhất. Hợp chất này giúp tác dụng phòng và hỗ trợ điều bị bệnh, đẩy lùi quá trình lão hóa, tiêu diệt vi khuẩn trong dạ dày…
Giảm béo
Thịt trái măng cụt mát, ngọt, mọng nước, thơm ngon, chứa nhiều chất xơ, đạm, canxi, sắt nhưng lại có hàm lượng calo thấp. Chính vì thế người béo ăn măng cụt không lo bị tăng cân.
Giảm cholesterol xấu
Cholesterol xấu khi bị lão hóa có thể sinh ra mảng bám trong thành mạch máu và gây bệnh. Kháng thể xathone trong trái măng cụt được chứng minh hiệu quả đẩy lùi quá trình lão hóa của cholesterol xấu và ngăn ngừa hình thành mảng bám.
Tiêu diệt vi khuẩn có hại trong dạ dày
Nghiên cứu lâm sàng cho thấy xathone có khả năng ức chế sự sinh sôi của vi khuẩn có hại, cải thiện trạng thái cân bằng trong dạ dày.
Chống lão hóa
Ngoài xathone, các nhà nghiên cứu còn tìm thấy trong thành phần trái măng cụt có nhiều chất hóa học có lợi. Những chất này được đánh giá “đỉnh cao” trong tác dụng chống lão hóa.
Khử mùi hôi miệng
Kháng thể xathone có tác dụng diệt khuẩn, giảm đáng kể mùi ở miệng. Có thể ăn hoặc dùng nước măng cụt súc miệng đều có tác dụng này.
Phòng bệnh tiểu đường type 2
Măng cụt là loại trái cây khá lành tính được khuyên dùng cho người bị tiểu đường. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu và chống viêm hiệu quả.
Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.