Tác dụng trị bệnh của măng cụt – “nhỏ mà có võ”

 

Kháng thể xanthone tìm thấy trong trái măng cụt được chứng minh có tác dụng chống ôxy hóa, bảo vệ tế bào gan, kháng ung thư…

Măng cụt là loại trái cây chứa nhiều kháng thể chống ôxy hóa xathone nhất. Hợp chất này giúp  tác dụng phòng và hỗ trợ điều bị bệnh, đẩy lùi quá trình lão hóa, tiêu diệt vi khuẩn trong dạ dày…

tac-dung-chua-benh-cua-mang-cut

Giảm béo

Thịt trái măng cụt mát, ngọt, mọng nước, thơm ngon, chứa nhiều chất xơ, đạm, canxi, sắt nhưng lại có hàm lượng calo thấp. Chính vì thế người béo ăn măng cụt không lo bị tăng cân.

Giảm cholesterol xấu

Cholesterol xấu khi bị lão hóa có thể sinh ra mảng bám trong thành mạch máu và gây bệnh. Kháng thể xathone trong trái măng cụt được chứng minh hiệu quả đẩy lùi quá trình lão hóa của cholesterol xấu và ngăn ngừa hình thành mảng bám.

Tiêu diệt vi khuẩn có hại trong dạ dày

Nghiên cứu lâm sàng cho thấy xathone có khả năng ức chế sự sinh sôi của vi khuẩn có hại, cải thiện trạng thái cân bằng trong dạ dày.

Chống lão hóa

Ngoài xathone, các nhà nghiên cứu còn tìm thấy trong thành phần trái măng cụt có nhiều chất hóa học có lợi. Những chất này được đánh giá “đỉnh cao” trong tác dụng chống lão hóa.

Khử mùi hôi miệng

Kháng thể xathone có tác dụng diệt khuẩn, giảm đáng kể mùi ở miệng. Có thể ăn hoặc dùng nước măng cụt súc miệng đều có tác dụng này.

Phòng bệnh tiểu đường type 2

Măng cụt là loại trái cây khá lành tính được khuyên dùng cho người bị tiểu đường. Bên cạnh đó, nó còn có tác dụng điều hòa lượng đường trong máu và chống viêm hiệu quả.

Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.