Tác dụng của giá đỗ đối với cơ thể

 

Giá đỗ xanh có vị ngọt, nhạt, hăng, hơi tanh, tính mát, có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, lợi tiểu, chỉ khát, tiêu thực cho cơ thể.Hàng ngày nếu ăn nhiều giá sống sẽ rất tốt cho sức khỏe, giúp phụ nữ tránh sảy thai khi mang thai.

gia do

Giá đỗ

Tác dụng của Giá đỗ

– Phụ nữ có thai, huyết áp cao, dùng giá đỗ đun kỹ lấy nước uống nóng. Ngày uống hai lần bệnh sẽ giảm hẳn.

– Chữa bệnh da khô, chống nếp nhăn, đồi mồi, lấy 500 gram giá đậu tương khô, rang, tán nhỏ mịn, trộn rượu trắng. Uống 3 gram mỗi lần, ngày ba lần, liên tục ba tháng, da mặt sẽ tươi sáng và đẹp hơn.

– Phụ nữ ít sữa sau khi sinh nên ăn giá sống cũng làm tăng tiết sữa.

– Ăn nhiều giá còn bảo vệ được tế bào của cơ thể ngăn ngừa quá trình lão hóa, kéo dài tuổi thọ.

– Giá đỗ còn chức năng là giảm béo.Tiếp đến là các bệnh tim mạch, huyết áp, cholesterol máu cao, ung thư, thoái hóa khớp, parkinson, alzheimer,chống xơ vữa mạch máu,yếu sinh lý…

– Theo Tây y, giá đỗ ngoài các vitamin, khoáng còn chứa men tiêu hóa, tốt cho trẻ biếng ăn.

– Khi bị ho có đờm, khô cổ, khản tiếng, háo khát, lấy giá sống trộn với ít muối, ép lấy nước, ngậm làm nhiều lần trong ngày.

– Dưa giá ăn đều hằng ngày chữa trứng đầy bụng,ọc ạch,đi ngoài phân sống.

– Ăn giá đỗ xanh hàng ngày có khả năng làm da mặt bớt khô, chống nếp nhăn. Vitamin E trong giá có tác dụng hấp thụ tia tử ngoại chống lão suy, tẩy sạch các chấm đen trên da mặt.

– Ngoài ra ăn nhiều đỗ xanh còn có thể giảm được bệnh ung thư vú.Giá đỗ xanh còn giúp phụ nữ ít mắc rối loạn kinh nguyệt,kéo dài tuổi xuân quá trình mãn kinh diễn ra chậm hơn.

Các bài viết khác :

 Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng  – Bếp gas

 

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Tác dụng của giá đỗ đối với cơ thể […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.