Mực tươi nướng muối ớt
Với những nguyên liệu không mấy khó tìm , cùng cách chế biến đơn giản việc làm món mực tươi nướng muối ớt hẳn sẽ không khó đâu các bạn . Nhưng đổi lại món ăn với vị cay cay thơm lừng của đồ nướng vị đậm đà của mực tươi hẳn không ít người sẽ từ chối món này đâu ^^! . Nào mọi người cùng bắt tay vào làm nhé
Nguyên liệu món mực tươi nướng muối ớt :
– 400g mực (có thể dùng mực nguyên con hay râu mực)
– 1 thìa nhỏ muối
– 1 thìa nhỏ ớt bột
– 2 thìa nhỏ dầu ăn
– Nửa thìa nhỏ hạt nêm
– Hành lá.
Mục xem thêm :
>>Canh gà nấu đậu phụ và rau củ
Cách làm món mực tươi nướng muối ớt :
Bước 1 làm món mực tươi nướng muối ớt :
– Mực bỏ hết phần cát và chất bẩn, rửa thật sạch, để lên rổ cho ráo nước.
Bước 2 làm món mực tươi nướng muối ớt :
– Trộn lẫn hỗn hợp muối, ớt, hạt nêm, một thìa nhỏ dầu ăn.
Bước 3 làm món mực tươi nướng muối ớt :
– Hành lá thái nhỏ, trộn vào bát hành một thìa nhỏ dầu ăn, cho vào lò vi sóng khoảng 30 giây để hành chín.
Bước 4 làm món mực tươi nướng muối ớt :
– Tay đeo găng tay nilon sạch, phết đều hỗn hợp muối lên khắp thân mực.
Bước 5 làm món mực tươi nướng muối ớt :
– Tiếp theo ghim từng đầu mực vào que nướng, nướng trên than hoa đến khi vàng đều hoặc nướng ở lò nướng nhiệt độ 180 độ C từ 10 đến 12 phút, không nên nướng lâu mực dai sẽ không ngon.
Thỉnh thoảng phết đều hỗn hợp dầu hành lên bề mặt.
Bước 6 làm món mực tươi nướng muối ớt :
– Mực chín lấy ra dùng nóng.
Vậy là đã hoàn thành món ăn , nào mọi người cùng thử thưởng thức với gia đình !
Chúc mọi người một bữa ăn đầm ấm !
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.