Món cá kho mít non

 

           5

           Nhiều cách chế biến món cá kho dị mà lạ , hôm nay chuyên mục món ngon dễ làm xin chia sẻ tới một cách chế biến món cá kho hết sức lạ , món cá kho mít non . vị ngọt thơm của múi mít ngấm vào miếng thịt cá đậm đà gia vị , mới nghe thôi mà đã thấy phát thèm , thôi không nói nhiều nữa sau đây là các bước chuẩn bị để cho ra lò món cá kho mít mọi người cùng tham khảo nhé !

               Nguyên liệu món cá kho mít non :

– 1 con cá, có thể dùng cá nục hay cá quả

– 200g mít non cắt khúc

– Muối, nước mắm, ớt quả, đường

– 1 thìa canh nước hàng ( nước màu kho cá)

– Hành lá, hành khô.

                Cách làm món cá kho mít non :

Bước 1:

ca-kho1

 

– Cá rửa sạch, moi bỏ ruột, cắt thành từng khúc vừa ăn. Ướp vào cá một thìa nhỏ muối, để khoảng 15 phút.

– Đun nóng dầu cho cá vào rán sơ, vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu ăn.

Bước 2:

mit-non2

 

– Mít non rửa sạch, cắt khúc ngắn.

Bước 3:

3

 

– Xếp cá vào nồi, mít non, hành khô thái nhỏ, thêm hai thìa canh nước mắm, ba thìa canh đường, ớt quả, một thìa nhỏ muối và nước hàng, cầm tay cầm của nồi lắc đều, ướp khoảng 30 phút.

Bước 4:

ca-kho4

 

– Sau đó đặt nồi lên bếp, đun lửa lớn đến khi cá sôi bùng lên, bạn đun lại lửa nhỏ và châm vào nồi một ít nước sôi nóng, đun đến khi cá và mít thấm gia vị, bạn nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn, tắt bếp rắc một ít hạt tiêu và hành lá thái nhỏ lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng làm món mặn ăn với cơm.

 

          Chúc mọi người thành công và ngon miệng với món ăn này

Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.