Cách nấu canh ngao rau mồng tơi

 

canh-ngao-

    Món ăn với nước canh ngọt mát tự nhiên , dễ ăn mà lại dễ làm . Với cách nấu canh ngao rau mồng tơi đơn giản không cầu kì nhưng tốt cho sức khỏe không giàu mỡ không mì chính nhưng vẫn hấp dẫn , mọi người cùng thử làm nhé ! 

   Nguyên liệu nấu canh ngao rau mồng tơi :

– 700g ngao

– 1 bó rau mồng tơi

– Gừng, muối.

   Cách làm canh ngao rau mồng tơi :

Bước 1 nấu canh ngao rau mồng tơi :

– Ngao rửa qua nhiều lần nước cho sạch, ngâm ngao vào âu nước, thỉnh thoảng xả lại nhiều lần nước để ngao ra hết cát.

canh-ngao-1

Bước 2 nấu canh ngao rau mồng tơi :

– Rau mồng tơi rửa sạch, để ráo, nếu lá mồng tơi to thì bạn cắt làm đôi. 

canh-ngao-2

Bước 3 nấu canh ngao rau mồng tơi :

– Cho ngao đã làm sạch vào nồi, thêm gừng thái nhỏ, đặt nồi lên bếp đun sôi đến khi ngao há miệng thì tắt bếp.

canh-ngao-3

– Để nguội ngao, dùng tay sạch tách bỏ thịt ngao ra bát riêng, phần nước lọc lại cho sạch cát rồi đổ phần nước ngao lại vào nồi.

Bước 4 nấu canh ngao rau mồng tơi :

– Đặt nồi nước lên bếp, đun sôi thì cho rau mồng tơi vào, nêm muối cho vừa ăn, vì phần nước ngao rất ngọt nên bạn không cần nêm nhiều gia vị.

canh-ngao-4

Bước 5 nấu canh ngao rau mồng tơi :

– Cho phần thịt ngao vào nồi canh, để sôi lại thì bạn tắt bếp, múc canh ra bát lớn dùng làm món canh ăn với cơm.

canh-ngao-5

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.