Cách làm xôi gánh ngũ sắc thơm dẻo
Từng gói xôi chín mềm,dẻo thơm với nhiều cách kết hợp với những nguyên liệu khác nhau mang đến cho các thành viên gia đình bữa điểm tâm sáng ngon miệng và hấp dẫn.
Nguyên liệu:
– 1 kg gạo nếp,200g đậu phụng,200g đậu đen,200g đậu
xanh còn vỏ,200 g đậu xanh không vỏ.
– 1 kg dừa nạo vắt lấy nước,1 lít nước dừa,hành phi,
đậu phụng rang,vừng rang,lá chuối,dừa bào sợi.
Cách chế biến :
– Hạt sen,đậu đen,đậu xanh cả vỏ,đậu phụng rửa sạch rồi đem luộc chín.
– Đậu xanh không vỏ luộc chín,1/2 trộn với gạo nếp, 1/2 còn lại tán nhuyễn với ít muối và đường.
– Gạo nếp ngâm qua đêm cho thật mềm sau đó đãi sạch rồi ngâm với nước dừa trong khoảng 30 phút.Vớt nếp ra để ráo nước rồi xóc với ít muối.
– Đậu phộng,vừng rang giã nhỏ để làm muối vừng.
– Dừa bào thành sợi để riêng.
– Chia gạo nếp thành năm phần rồi trộn đều với các loại đậu,hạt sen.Cho vào nồi hấp chín,trong quá trình hấp rưới đều nước cốt dừa để xôi chín mềm và thơm ngon.
– Xôi hấp chín cho vào lá chuối,rắc muối vừng,hành phi dừa nạo lên rồi dùng khi nóng.
Đây là món ăn tuy dân dã nhưng vào nhũng ngày se lạnh mà được ăn một gói xôi nóng hổi thì còn gì tuyệt hơn nhỉ.
Các bài viết khác :
- Xôi mít lá cẩm thơm ngon và hấp dẫn
- Cách làm bắp bò hầm tiêu xanh
- Cách làm canh cá dọc mùng nấu chua ngon
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
0 Comments
You can be the first one to leave a comment.