Cách làm xôi gánh ngũ sắc thơm dẻo

 

Từng gói xôi chín mềm,dẻo thơm với nhiều cách kết hợp với những nguyên liệu khác nhau mang đến cho các thành viên gia đình bữa điểm tâm sáng ngon miệng và hấp dẫn.

xoi ganh ngu sac 6

Nguyên liệu:

– 1 kg gạo nếp,200g đậu phụng,200g đậu đen,200g đậu
xanh còn vỏ,200 g đậu xanh không vỏ.
– 1 kg dừa nạo vắt lấy nước,1 lít nước dừa,hành phi,
đậu phụng rang,vừng rang,lá chuối,dừa bào sợi.

Cách chế biến :

xoi ganh ngu sac

Ngâm hạt sen,đâụ đen,đậu xanh

Hạt sen,đậu đen,đậu xanh cả vỏ,đậu phụng rửa sạch rồi đem luộc chín.
– Đậu xanh không vỏ luộc chín,1/2 trộn với gạo nếp, 1/2 còn lại tán nhuyễn với ít muối và đường.

xoi ganh ngu sac1

Tán nhuyễn đậu xanh với đường

– Gạo nếp ngâm qua đêm cho thật mềm sau đó đãi sạch rồi ngâm với nước dừa trong khoảng 30 phút.Vớt nếp ra để ráo nước rồi xóc với ít muối.

xoi ganh ngu sac2

Ngâm gạo nếp

– Đậu phộng,vừng rang giã nhỏ để làm muối vừng.
– Dừa bào thành sợi để riêng.

xoi ganh ngu sac 4

Dừa bào thành sợi

– Chia gạo nếp thành năm phần rồi trộn đều với các loại đậu,hạt sen.Cho vào nồi hấp chín,trong quá trình hấp rưới đều nước cốt dừa để xôi chín mềm và thơm ngon.

xoi ganh ngu sac 5

Trộn đều gạo nếp với các loại đậu hạt sen

– Xôi hấp chín cho vào lá chuối,rắc muối vừng,hành phi dừa nạo lên rồi dùng khi nóng.

xoi ganh ngu sac 3

Xôi chín rắc hành khô,muối vừng lên

Đây là món ăn tuy dân dã nhưng vào nhũng ngày se lạnh mà được ăn một gói xôi nóng hổi thì còn gì tuyệt hơn nhỉ.

Các bài viết khác :

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.