Cách làm thịt ba chỉ kho dưa cải chua

 

thit-kho-dua-0

 

Chỉ cần thưởng thức một lần, món này sẽ được liệt ngay vào danh sách các món khoái khẩu của cả nhà đấy.

Nguyên liệu:

– 200g dưa cải chua

– 300g thịt ba chỉ

– Muối, hạt tiêu, hành khô, nước mắm, đường, hạt nêm, hành lá, ớt quả.

 

Cách làm:

Bước 1:

– Thịt ba chỉ rửa sạch, thái lát mỏng vừa ăn, cho vào bát thịt nửa thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt tiêu, nửa thìa nhỏ đường, trộn đều ướp khoảng 15 phút.

thit-kho-dua-1

Bước 2:

– Dưa cải chua rửa sạch cho bớt mặn và chua, vắt ráo, cắt khúc vừa ăn.

thit-kho-dua-2

Bước 3:

– Đun nóng một ít dầu, phi hành thơm, cho thịt vào xào chín, rưới vào thịt ba chỉ một ít nước mắm, đậy kín nắp nồi và kho khoảng 10 phút.

thit-kho-dua-3

Bước 4:

– Cho tiếp dưa cải chua, ớt quả vào đun cùng, đun lửa thật nhỏ. Bạn có thể đổ thêm nước lọc nếu muốn dùng nhiều nước kho để ăn với cơm.

thit-kho-dua-4

Bước 5:

– Khi đun bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn và cần nêm nhạt vì dưa cải chua đã mặn, đun đến khi dưa cải và thịt ba chỉ vừa ý của bạn thì tắt bếp thêm hành lá thái nhỏ vào, múc ra đĩa hay bát lớn dùng làm món mặn ăn với cơm.

thit-kho-dua-5

Chúc mọi người thành công :

 Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas

 

 

Related Posts

  • No Related Posts
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

0 Comments

You can be the first one to leave a comment.

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.