Cách làm sườn nướng sả thơm lừng

 

suon-nuong-sa-0

 

Sườn mềm, thấm gia vị và thơm mùi sả, khi ăn dùng kèm với dưa chuột và cà chua.

Nguyên liệu:

– 800g sườn cốt lết

– 3 thìa canh sả băm

– Mật ong, mạch nha, dầu hào, muối, đường, nước mắm

– Hành lá, dầu ăn

– Ăn kèm với dưa chuột, cà chua, nước mắm chua ngọt.

 

Cách làm:           

Bước 1:

– Sườn chặt miếng mỏng, rửa sạch, để ráo, dùng cán dao chần trên bề mặt thịt, ướp vào âu sườn sả băm 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh mạch nha, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh đường cát trắng, 2 thìa canh nước mắm, một ít dầu hào, trộn đều, ướp trong vòng từ 5 đến 6 tiếng hoặc dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào tủ lạnh, để qua đêm.

suon-nuong-sa-1

Bước 2:

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.

– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, dầu nóng cho hành lá vào, đun khoảng 20 giây thì tắt bếp, để nguội.

   suon-nuong-sa-2

Bước 3:

– Cho sườn lên vỉ nướng, nướng sườn trên than hoa, thỉnh thoảng dùng cọ phết hỗn hợp dầu hành lên bề mặt thịt để thịt không bị khô.

  suon-nuong-sa-3   

Bước 4:

– Khi nướng bạn trở đều miếng thịt đến khi chín vàng đều, gắp ra đĩa.

– Khi dùng múc cơm ra đĩa, gắp một lát sườn, dùng kèm với dưa chuột, cà chua và nước mắm chua ngọt.

suon-nuong-sa-4

Chúc mọi người thành công :

 Tham khảo các chuyên mục đặc sắc khác: bếp từ – bếp hồng ngoại – máy hút mùi – lò vi sóng – bếp gas –bếp từ 365

 

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách làm sườn nướng sả thơm lừng […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.