Cách làm sườn nướng sả thơm lừng
Sườn mềm, thấm gia vị và thơm mùi sả, khi ăn dùng kèm với dưa chuột và cà chua.
Nguyên liệu:
– 800g sườn cốt lết
– 3 thìa canh sả băm
– Mật ong, mạch nha, dầu hào, muối, đường, nước mắm
– Hành lá, dầu ăn
– Ăn kèm với dưa chuột, cà chua, nước mắm chua ngọt.
Cách làm:
Bước 1:
– Sườn chặt miếng mỏng, rửa sạch, để ráo, dùng cán dao chần trên bề mặt thịt, ướp vào âu sườn sả băm 2 thìa canh mật ong, 1 thìa canh mạch nha, 1 thìa nhỏ muối, 1 thìa canh đường cát trắng, 2 thìa canh nước mắm, một ít dầu hào, trộn đều, ướp trong vòng từ 5 đến 6 tiếng hoặc dùng màng thực phẩm bọc kín cho vào tủ lạnh, để qua đêm.
Bước 2:
– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
– Đun nóng hai thìa nhỏ dầu ăn, dầu nóng cho hành lá vào, đun khoảng 20 giây thì tắt bếp, để nguội.
Bước 3:
– Cho sườn lên vỉ nướng, nướng sườn trên than hoa, thỉnh thoảng dùng cọ phết hỗn hợp dầu hành lên bề mặt thịt để thịt không bị khô.
Bước 4:
– Khi nướng bạn trở đều miếng thịt đến khi chín vàng đều, gắp ra đĩa.
– Khi dùng múc cơm ra đĩa, gắp một lát sườn, dùng kèm với dưa chuột, cà chua và nước mắm chua ngọt.
Chúc mọi người thành công :
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm sườn nướng sả thơm lừng […]