Cách làm món sườn xào chua ngọt.

 

Những ngày mưa se lạnh trong bữa cơm có món sườn xào chua ngọt thì ngon hết ý. Ngay bây giờ  Tạp Chí Nhà Bếp sẽ hướng dẫn các bạn cách làm món sườn xào chua ngọt.

Sườn xào chua ngọt.

Sườn xào chua ngọt.

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt:

– Sườn lợn: 500 g
– Cà chua: 3 quả vừa, thái nhỏ
– Tương ớt: 1 thìa canh
– Dấm gạo: 2 thìa canh
– Hành hoa: 2 cây, rửa sạch, cắt khúc ngắn.
– Dầu ăn: 100 ml
– Tỏi khô: 1 củ, bóc vỏ, đập dập
– Đường: 10 g
– Bộ đao: nửa thìa canh.
– Gia vị: Nước mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dấm, rau mùi.

Cách làm sườn xào chua ngọt:

– Sườn lợn rửa sạch, dọc 2 dẻ một, chặt dài khoảng 4 cm, ướp với hạt tiêu, mì chính, muối.

– Đung nóng dầu, cho sườn vào rán vàng. Đến khi sườn cháy cạnh thì vớt ra.

– Gạn bớt mỡ, cho tỏi vào phi thơm, cho tiếp cà chua vào, đổ chừng nửa bát nước, đun sôi, hạt nhỏ lửa để cà chua chín và ra bột. Cho tương ớt, muối, đường, mì chính, dấm ăn, nếm vừa chua – cay – mặn – ngọt, xuống chút bột năng cho sốt hơi đặc. Cho sườn vào đảo đều, cho hành hoa, rắc tiêu, múc ra đĩa sâu lòng, bày rau mùi lên trên cho đẹp.

– Món này có nhiều biến thể, bạn có thể để sườn trong sốt đun một lúc cho ngấm, cũng có thể để sườn rán ra đĩa và giội sốt lên trên. Người Hoa khi làm món này thường làm theo cách sau, nhưng sườn thì được áo qua một lớp bột đi khi giội sốt sẽ ngấm vào lớp bột mỏng. Vậy các bạn đã có món sườn xào chua ngọt rồi đó. Chúc các bạn ngon miệng.

Các bài viết khác:

 
 

Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?

Loading Facebook Comments ...
 

No Comments

  1. […] Cách làm món sườn xào chua ngọt. […]

  2. […] Cách làm món sườn xào chua ngọt. […]

  3. […] Cách làm món sườn xào chua ngọt. […]

 
 

Leave a Comment

 

You must be logged in to post a comment.