Cách làm món ngao xào ớt cay
Món ngao xào cay chín tới,thơm ngon mà lại có vị đậm đà bởi nhiều loại gia vị như hành , gừng , ớt , tỏi , xì dầu… nên sẽ là món nhậu ngon cho cánh mày dâu đó.Nó cũng là món ăn ngon thay đổi cho ngày cuối tuần.
Chuẩn bị nguyên liệu món ngao xào cay :
– Ngao hoa: Bạn nên chọn ngao hoa sẽ thơm,ngọt và giòn thịt hơn.
– Vài cọng hành hoa,1 quả ớt chuông xanh,1 quả ớt chuông đỏ,1 nhánh gừng lớn nguyên vỏ,1 củ tỏi ta khô mẩy tép.
– Dầu ăn,nước tương (xì dầu),rượu trắng và đường
Cách làm món ngao xào cay :
Bước 1:
– Ngao ngâm vào nước chừng nửa tiếng tới 1 tiếng cho nhả bớt sạn bẩn,rửa sạch.
– Hành hoa rửa sạch thái nhỏ.
– Ớt chuông rửa sạch,bổ đôi,bỏ hạt,xắt nhỏ.
– Gừng và tỏi thái lát mỏng hoặc đập dập.
– Bạn đun nước sôi đổ ngao vào ngay,ngao lập tức há miệng thì tắt bếp rồi vớt ra luôn.
Bước 2:
– Cho 1 muỗng dầu vào chảo đun nóng lên rồi thả hành,gừng,tỏi vào phi thơm.
– Cho ớt chuông vào xào lửa to cùng với nửa bát con nước tương,1 thìa cà phê đường và 2 thìa cà phê rượu trắng.
– Sau đó cho ngao vào và đảo nhanh tay cho ngao đều ớt và gia vị.Khi ngao chín thì tắt bếp vớt ngao ra đĩa sâu lòng và đổ nước xào lên trên.
Các bài viết khác :
- Nộm gà xé phay giòn ngon cho ngày nắng
- Cách làm bún mọc dọc mùng ngon cho ngày hè oi bức
- Cách làm phở cuốn tại nhà ngon miệng
Tham khảo thêm các chuyên đề đặc sắc khác: Bếp từ– Bếp điện-hồng ngoại – Máy hút mùi – Lò vi sóng – Máy giặt – Tủ lạnh – Bếp gas
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm món ngao xào ớt cay […]