Cách làm món gà chiên giòn tan thơm ngon
Hãy thay đổi thực đơn món ăn mỗi ngày của gia đình bạn với món gà chiên giòn tan hấp dẫn. Vậy công thức làm nên món ăn này như thể nào nhỉ?
- Tuyệt chiêu công thức là gỏi tôm trộn miến thơm ngon dậy mùi
- Cách làm món chả cá hồi chấm tương ớt cay
Hãy cùng Tạp chí nhà bếp khám phá công thức của món ăn độc đáo này nhé!
1. Nguyên liệu chẩn bị cho phần gà
– 450g thịt đùi gà
– 7ml dầu mè
– 15ml xì dầu
– 1 quả trứng
– 60g bột ngô
– 450g thịt gà
2. Nguyên liệu chuẩn bị cho phần nước sốt
Tỏi, gừng, gốc hành lá băm nhỏ
– 130ml nước dùng gà
– 30ml xì dầu
– Bột ngô, tương ớt, đường
– 1 bông cải xanh
3. Công thức thực hiện
Bước 1: Đầu tiên, bạn trộn tất cả dầu mè, lòng trắng trứng, xì dầu với bột ngô tạo thành hỗn hợp.
Bước 2: Thái thịt gà thành từng miếng nhỏ rồi đem ướp với hỗn hợp bột ở trên trong khoảng 20′.
Bước 3:Chế biến nước sốt: cho nước dùng, xì dầu, bột ngô, tương ớt, tỏi, đường vào bát rồi khuấy đều cho tan hết.
Bước 4: Cho một ít dầu vào chảo đung nóng rồi cho gừng và tỏi băm vào phi thơm lên.
Bước 5: Thêm tất cả các nguyên liệu còn lại trong phần nước sốt vào, khuấy đều và đun tới khi hỗn hợp sôi trở lại.
Bước 6: Chuẩn bị một chảo dầu nóng rồi lần lượt cho gà vào chiên sao cho gà vàng giòn. Chú ý để gà ráo dầu ăn sau khi chiên.
Bước 7: Cuối cùng, khi ăn, bạn nhúng gà trực tiếp vào phần nước sốt là xong sau đó các bạn có thể ăn cùng với cơm và rau sup lơ xanh thì thật là ngon tuyệt
Chúc các bạn thành công với món ăn hấp dẫn này
Các bài viêt liên quan:
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm món gà chiên giòn tan thơm ngon […]