Cách làm món ếch xào xả ớt cay nồng ngon tuyệt
Mỗi khi mùa lạnh đến chúng ta thường nghĩ tới những món ăn có vị cay nồng để tạo nên cảm giác ấm áp trong những ngày đông lạnh giá.
Hãy cùng Tạp chí nhà bếp làm món ếch xào xả ớt để cải thiện bàn ăn của bạn trong những ngày này nhé! Nào hãy cùng vào bếp thôi các bạn!
1. Nguyên Liệu cần chuẩn bị
-Thịt ếch đã làm sạch – 500g
– Xả – 3 củ
-Ơtt, tỏi, gia vị mắm, muối,mì chính, tiêu..
2. Cách chế biến
Bước 1: Xả xắt lát mỏng, Ớt thái nhỏ, Tỏi bằm nhỏ.
Bước 2: Ướp ếch với 1 thìa canh đường, 3 thìa nước mắm trong khoảng 30 phút cho gia vị thấm đều.
Bước 3: Làm nóng 2 muỗng canh dầu ăn trong chảo, cho tỏi bằm vào phi thơm. Khi tỏi hơi ngả vàng và thơm thì cho ếch vào xào.
Bước 4: Ếch chín bạn tiếp tục thêm ớt và sả vào cùng. Nêm gia vị cho vừa ăn , để chảo thịt ếch trên bếp xào thêm vài phút cho thịt hoà quyện cùng gia vị.
Bước 5: Tắt bếp và dọn món ếch xào xả ớt ra đĩa ăn cùng cơm nóng thôi nào.
Oa!oa!!!!! nhìn ngon quá các bạn ơi chỉ muốn ăn luôn thôi!
Chúc các bạn luôn thành công với những món ăn của gia đình mình, tạo niềm vui tiếng cười cho mỗi bữa ăn!
Các bài viết liên quan:
Bạn muốn gửi quan điểm của mình bằng cách nào?
No Comments
[…] Cách làm món ếch xào xả ớt cay nồng ngon tuyệt […]